Chia sẻ cách chế biến pate ăn bánh mì đảm bảo thành công

Cách chế biến pate ăn bánh mì thơm ngong được tổng hợp từ các mẹ nội trợ lẫn các đầu bếp uy tín giúp bạn đọc thực hiện đơn giản mà đảm bảo thành công. Cụ thể cùng chuyên mục ẩm thực khám phá cách chế biến pate ăn bánh mì thơm ngon hết sẩy ngay sau đây.

Nguyên liệu cần có để làm pate ăn bánh mì

Chia sẻ cách chế biến pate ăn bánh mì đảm bảo thành công
Chia sẻ cách chế biến pate ăn bánh mì với nguyên liệu đơn giản

300g gan lợn

150g thịt lợn xay (nên chọn thịt nạc)

100g mỡ lợn

120ml sữa không đường

2 củ hành tím xắt mỏng

1 củ tỏi xắt mỏng

1 bát ruột bánh mì

Gia vị cần chuẩn bị gồm có:

1 muỗng canh ngũ vị hương

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê bột canh

1 muỗng cà phê bột nêm

Hạt tiêu (số lượng tùy khẩu vị gia đình bạn)

Cách chế biến pate ăn bánh mì thơm ngon đơn giản nhất

Cách chế biến pate ăn bánh mì thơm ngon đơn giản nhất
Cách chế biến pate ăn bánh mì thơm ngon đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gan heo còn sống trước khi chế biến cần được rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào chén ngâm với khoảng 180-200 ml sữa tươi không đường trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Đây là bí quyết giúp khử mùi cho gan tốt hơn, ngoài thành phần gan heo thì gan ngỗng cũng là một nguyên liệu để làm pate tiêu biểu như pate gan ngỗng tomi life cũng là món ăn nổi tiếng được khá nhiều người yêu quý.

Phần mỡ lợn được chuẩn bị để thêm vào pate giúp cho pate mềm, không bị khô và thơm hơn rất nhiều. Phần mỡ này bạn đem rửa sạch và thái một nửa thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt để lót dưới đáy khi hấp. Một nửa xắt thành hạt lựu để đem xào chung với thịt nạc.

Bước 2: Chế biến pate ăn bánh mì

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Bạn tiếp tục cho gan vào xào đều tay, nêm với ½ thìa café đường, ½ thìa café bột canh, lưu ý đảo đều để gan ngấm đều gia vị.

Khi gan bắt đầu chín tái, bạn cho bánh mì vụn ngâm sữa vào, thêm một chút tiêu, đảo thêm khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Gan sau khi xào với sữa được cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Nếu thích vị béo ngậy, bạn có thể thêm chút mỡ heo vào xay cùng gan.

Pate sau khi xay xong được bỏ vào tô, quết lên một chút bơ, sau đó mang đi hấp cách thủy khoảng 20 – 30 phút.

Pate để nguội sẽ đông lại, như vậy là bạn đã có nguyên liệu nhân pate cho món bánh mì thơm ngon, có thể kết hợp thêm với trứng chiên, xúc xích chorizo cùng rau xanh, dưa chuột để thêm phần hấp dẫn.

Kinh nghiệm cho cách làm bánh mì pate ngon để bán của bạn:

Gan heo có chứa rất nhiều máu tụ, có mùi khá hôi nên trong quá trình sơ chế bạn cần xử lý kỹ để pate thơm ngon. Ngược lại, nếu bạn không xử lý kỹ sẽ làm pate mất ngon và có mùi tanh khó chịu.

Khi rang bánh mì luôn đảo tay liên tục để bánh không bị cháy xén

Nếu xay pate càng nhuyễn mịn thì thành phẩm càng ngon

Khi lấy pate bạn hãy múc thẳng theo chiều dọc từ trên xuống.

Bánh mì pate sẽ nóng giòn thơm ngon hơn nếu có máy ép bánh mì pate giá rẻ

Trên đây là cách chế biến pate ăn bánh mì thơm ngon, rất dễ thực hiện. Mong rằng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn phương pháp hiệu quả để mang đến nhiều món ngon cho gia đình.