Cách làm chân giò heo rang muối thơm ngon như nhà hàng

October 9, 2022 at 12:13 pm
Comments Off on Cách làm chân giò heo rang muối thơm ngon như nhà hàng

Cách làm chân giò heo rang muối thơm ngon như nhà hàng không hề khó. Sau đây shabox.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân giò rang muối cực kì hấp dẫn để đổi vị cho bữa cơm cuối tuần. Hãy đi chợ mua nguyên liệu thực hiện món chiên này ngay nha!

Chân giò hay còn được gọi là móng giò là một trong những món ăn rất được yêu thích bởi vị ngon rất cuống miệng, sự giòn giòn, dai dai, béo béo của lớp da. Chân giò được dùng nhiều trong chế biến các món ăn như hầm canh, nấu bún – phở. Hôm nay, trong thực đơn nhà Tiệc sẽ bổ sung thêm món chân giò rang muối thơm ngon hấp dẫn, cùng theo dõi nhé.

Cách làm chân giò rang muối tại nhà cực kỳ đơn giản

Bên cạnh chế biến cầu kỳ của ẩm thực Châu Âu món Việt cũng không kém phần đặc sắc và phong phú đặc biệt lại dễ làm trong đó phải kể tới chân giò rang muối. Chân giò heo là món ăn rất có lợi cho sức khỏe, từ xa xưa chân giò hay còn được gọi là móng giò đã được dùng trong việc giúp các mẹ bỉm có nhiều sữa hơn trong quá trình cho con bú với chân giò hầm đu đủ hay chân giò hầm măng quen thuộc.

Ngày nay, chân giò đã trở thành một món ăn thu hút rất nhiều thực khách tại các hàng quán. Vậy ngoài những món ăn quen thuộc thì “Chân giò làm món gì ngon?” “Cách làm chân giò có đơn giản hay không?” Bạn đang tìm kiếm những món ngon với chân giò.

Cách làm chân giò heo rang muối thơm ngon như nhà hàng

Nguyên liệu làm món bắp thịt chân giò rang muối

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bắp thịt chân giò: 500g

Lưu ý: Bắp thịt chân giò là nguyên liệu chính của món ăn, chất lượng món ăn có đạt hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu chọn nguyên liệu. Nên chọn phần bắp thịt chân giò săn chắc, màu hồng tươi, dùng tay ấn vào phần thịt có độ đàn hồi. Thịt không có mùi hôi hoặc bị nhớt.

Nên chọn phần giò trước, thịt sẽ mềm và ngon hơn, thích hợp cho món chân giò rang muối.

  • Sả: 5 nhánh
  • Muối rang: 4 muỗng canh
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 200mlv
  • Các gia vị: muối, tiêu, bột ngọt,…

Cách chế biến Chân giò rang muối

Ướp và bó thịt

Bạn cho vào chén 1 muỗng canh muối rang, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

Rắc đều hỗn hợp muối ướp lên thịt chân giò, dùng tay xoa đều.

Tiếp đó bạn lấy chỉ cuốn chặt miếng chân giò lại.

Luộc thịt và lăn bột

Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước nấu sôi, khi nước sôi bạn cho thịt chân giò vào luộc trong 5 phút để chân giò săn lại.

Bạn cho bột chiên giòn ra dĩa, lăn đều bó thịt chân giò qua 1 lớp bột chiên giòn.

Chiên thịt

Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm dầu ăn cho ngập 1/4 nồi. Đợi dầu nóng bạn cho 2 bó thịt chân giò vào chiên khoảng 20 phút cho vàng đều 2 mặt.

Khi thấy chân giò đã vàng đều, bạn vớt ra để ráo dầu.

Tiếp tục cho sả vào chiên khoảng 5 phút cho đến khi vàng thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.

Xóc muối

Đợi bó thịt bớt nóng, bạn dùng dao cắt bỏ chỉ và cắt miếng vừa ăn.

Cho thịt vào tô, thêm sả, 3 muỗng canh muối rang, xóc đều và cho ra dĩa là hoàn thành.

Thành phẩm

Từng miếng thịt giòn giòn thấm gia vị đậm đà, sả giòn thơm ăn rất ngon miệng.

Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!

Cách chọn giò heo ngon

Trong cách chế biến hay dùng để lưu trữ đồ ăn lâu dài người Châu Âu xưa kia đã nghĩa ra cách bảo quản bằng các loại thảo dược kết hợp với muối kể đến như các món: đùi heo muối tây ban nha, thịt muối, thịt xông khói, xúc xích, salami… đến nay các loại thịt muối đã trở thành đặc sản món ăn sử dụng trong các nhà hàng cao cấp hạng sang.

Khâu quan trọng tiên quyết để làm được món chân giò heo chiên chất lượng chính là lựa được chân giò heo ngon. Để được như vậy, bạn lưu ý:

– Chọn chân trước của heo vì chân trước có nhiều nạc, khi chiên sẽ giòn hơn.

– Chọn khối chân giò rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay có độ đàn hồi tốt.

– Chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô, không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt.

Món chân giò chiên muối quả không khó khăn để làm chút nào đúng không? Chỉ cần một chút khéo léo và kiên nhẫn là chúng ra đã có món ăn ngon cực hấp dẫn hao cơm rồi.

Như vậy, với cách làm đơn giản, nguyên liệu quen thuộc với mọi gia đình Việt, bạn đã có thể làm ra một món ngon chiêu đãi gia đình. Chân giò rang muối thích hợp dùng để đãi tiệc hoặc dùng làm đồ nhắm lai rai vài lon mỗi dịp cuối tuần gia đình tụ họp.