3 món ăn tăng sức đề kháng

by Mai Anh Tới August 4, 2020 at 2:09 pm
Comments Off on 3 món ăn tăng sức đề kháng

3 món ăn tăng sức đề kháng giữa mùa dịch là những thông tin được nhiều bậc mẹ yêu con quan tâm. Cùng chuyên mục ẩm thực khám phá các món này nhé.

1. Thịt bò xào trứng

Nguyên liệu:

– Thịt bò hoặc gân bò, nước tương, gừng, rượu, gia vị, tỏi, hành tây và trứng gà

Cách làm thịt bò xào trứng:

– Thịt bò cắt lát mỏng, thêm nước xốt ướp (nước tương, gừng, rượu, đường, tinh bột, dầu lạc) và trộn đều, sau khi ngâm vớt ra nếu làm bằng gân bò bạn có thể tham khảo cách làm mềm gân bò nhanh, đợi dùng, sau khi đánh trứng, thêm muối và trộn đều;

– Cho thịt bò sau khi ngâm vào trứng

– Đun nóng nồi khoảng 10 phút, cho dầu vào đến khi hơi nóng, cho hỗn hợp trứng vào, xào cho đến khi trứng đông tụ với nhiệt độ trung bình, rắc hành tây và trộn đều, là có thể lên bàn ăn.

3-mon-an-tang-suc-de-khang
3 món ăn tăng sức đề kháng

2. Trứng xào ngồng tỏi

Nguyên liệu: 1 bó ngồng tỏi, 4 quả trứng, 1 thìa canh tương đậu, một ít muối, dầu ăn.

Cách làm trứng xào ngồng tỏi:

– Ngồng tỏi rửa sạch, thái hạt nhỏ.

– Đập trứng vào bát, thêm một ít muối và 45ml nước lọc vào đánh tan. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ trứng vào khuấy theo chiều kim đồng hồ cho trứng được chiên đều. Đổ trứng ra bát.

– Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ngồng tỏi vào xào ở lửa vừa đến khi ngồng tỏi chuyển màu thì thêm tương đậu vào đảo chung. Cuối cùng thêm trứng vào đảo đều cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là được.

3. Canh rau củ thập cẩm

Nguyên liệu: 1 trái bắp (ngô), 1 củ cà rốt, nửa củ khoai mỡ, 400 gram xương heo, 2 lát gừng, lượng muối thích hợp.

Cách làm canh rau củ thập cẩm

– Cắt bỏ phần râu bắp bên ngoài, tốt nhất là chỉ nên lấy phần râu tươi bên trong lớp vỏ.

– Ngâm râu ngô trong nước sạch để sử dụng sau.

– Cắt bắp ngô thành từng miếng dọc to.

– Cà rốt và khoai mỡ gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, nên ngâm riêng trong nước lạnh để tránh khoai bị thâm đen.

– Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho xương heo, gừng, rượu nấu ăn, đun sôi một lúc rồi vớt ra, đổ bỏ nước.

– Sử dụng một cái nồi khác, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm tất cả nguyên liệu vào, đun sôi trong 1 tiếng phút ở nhiệt độ nhỏ, thêm gia vị, khi chín thì nêm nếm lại một lần nữa.

Như vậy trên đây là những món ăn ngon bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức. Chúc bạn và gia đình hạnh phúc.