Cách làm món đậu phụ hấp nước tương siêu ngon, siêu nhanh

by dattt January 8, 2020 at 2:23 pm
Comments Off on Cách làm món đậu phụ hấp nước tương siêu ngon, siêu nhanh

Đậu phụ là 1 trong những món ăn tương đối rẻ tiền và dễ dàng để chúng ta chế biến. Hôm nay cùng chuyên mục ẩm thực chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn món đậu phụ hấp nước tương siêu ngon và cách làm rất nhanh chóng.

Với nguyên liệu vô cùng đơn giản chỉ cần một hộp đậu phụ non cùng những loại gia vị vô cùng phổ biến, thường có sẵn trong tủ bếp của mỗi gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đậu phụ non: 1 hộp
Tép khô (hoặc đậu phộng rang giã dập): 1 thìa súp
Ớt tươi thái nhỏ: 2 quả
Hành lá thái nhỏ: 1 thìa súp
Tỏi băm nhỏ: 1 tép
Rau mùi: 2 cây
Nước tương: 2 thìa súp
Dầu hào: 1 thìa súp
Dầu mè: 1 thìa súp
Muối: 1 thìa cà phê
Đường: 1/2 thìa cà phê đường
Giấm: 1/2 thìa súp

Các bước chế biến món đậu phụ hấp nước tương

Bước 1: Đầu tiên là đậu phụ, các bạn nên chọn loại đậu phụ non, ngon nhất là đậu phụ non làng Mơ nhé, đây là loại đậu phụ nổi tiếng bởi độ thơm ngon, mướt mịn, béo ngậy và hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặt đậu phụ non lên 1 chiếc đĩa sâu lòng, rồi dùng dao sắc nhẹ nhàng thái thành những lát dày khoảng 1 cm, khéo léo tránh làm đậu bị nát vỡ nhé. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái khúc dài 1 – 2 cm. Ớt tươi bỏ cuống, bỏ bớt hạt, thái lát xéo. Đậu phộng (lạc) rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập (hoặc rửa sạch tép khô, để ráo).

Bước 2: Tiếp theo là công đoạn làm nước sốt tương: đặt 1 chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho khoảng 30 ml dầu ăn vào đun nóng rồi trút hành, tỏi băm nhỏ và phi thơm, đến khi hành tỏi dậy mùi thơm và chuyển sang màu hơi vàng thì đổ ra 1 chiếc bát tô, sau đó thêm vào tô lần lượt các nguyên liệu: 2 thìa súp nước tương + 1 thìa súp dầu hào + 1 thìa súp dầu mè + 1 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe đường + 1/2 thìa súp giấm + đậu phộng giã dập + mùi, ớt thái nhỏ, trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt đĩa đậu phộng vào nồi rồi hấp trong khoảng 6 – 8 phút thì tắt bếp, lấy đĩa đậu phụ ra rồi rưới phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 2 lên trên đậu là món ăn đã hoàn thành rùi.

Như vậy trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn món đậu phụ hấp nước tương siêu ngon cho gia đình rồi, còn chần trừ gì nữa mà không thử làm ngay món này cho gia đình và người thân thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công!

>>> Cách nấu lẩu chó ngon nhất