Tình yêu dần dần biến thành một gánh nặng với tôi

by Lê Thu Thủy December 9, 2015 at 12:03 pm
Comments Off on Tình yêu dần dần biến thành một gánh nặng với tôi

5 năm yêu nhau tôi cảm giác như tình yêu này dần dần biến thành một gánh nặng, bỏ thì thương mà vương thì tội.

Yêu nhau được 5 năm, tôi cũng chưa tính đến chuyện cưới xin. Bình thường thì con gái vốn rất sợ yêu lâu, bởi tuổi tác ngày càng cao, cơ hội lấy chồng dường như cũng giảm đi. Người ta khi còn đang thấy tình cảm mặn nồng thì vội vàng cưới luôn. Bởi có tintuc cho rằng, yêu càng lâu, dường như chuyện lứa đôi trở thành một thói quen khó bỏ mà thôi.

Bố mẹ tôi cũng không giục giã tôi chuyện kết hôn. Thậm chí tôi còn cho rằng, bố mẹ tôi muốn tôi đừng kết hôn với anh. Gia cảnh nhà anh cực ký khăn. Bố mẹ anh vốn làm nông nghiệp thuần túy. Ruộng vườn cũng không có nhiều. Đã thế, bố anh còn bị suy thận, nên hầu như tiền bạc có được bao nhiêu đều đổ dồn vào chữa trị bệnh cho bố anh.

Anh thậm chí còn chỉ học hết cấp 3 chứ nhà không có tiền bạc để cho anh học tiếp. Có vẻ như cuộc sống khó khăn khiến cho anh càng trở nên cộc cằn và đôi khi cư xử rất thô lỗ. Hiện tại, anh chưa có việc làm ổn định. 5 năm yêu nhau tôi cảm giác như tình yêu này dần dần biến thành một gánh nặng, bỏ thì thương mà vương thì tội.

Anh rất yêu tôi nhưng quá nóng tính, khi bình thường thì yêu hết mực nhưng khi cãi vã thì la hét, đập đồ hoặc có thể tự đánh đập mình, có khi lao vào xe đang chạy ngoài đường. Anh bảo vì không thể làm gì được tôi nên phải tự đánh mình để giải tỏa căng thẳng.

Những khi anh bình tĩnh, tôi cũng khuyên giải anh rất nhiều lần. Nhưng anh không thay đổi được.
Vừa rồi, tôi có theo bạn đi xem bói về hanh phuc gia dinh. Tôi có coi tử vi cho anh thì nghe thầy bảo số anh cô độc, kém may mắn, mưu sự thì không bao giờ thành, cuộc sống không bao giờ có tiền. Thậm chí đến năm 35 tuổi có thể bị tai nạn mất ở đường ở chợ. Nếu tôi lấy anh, cuộc sống nghèo nàn cơ cực, hiếm con, mà có con cũng rất khó nuôi.

Từ ngày đi xem bói về tôi cực kỳ phân vân. Tôi suy nghĩ rất nhiều về chuyện tình cảm của hai chúng tôi. Với tôi, dường như tình yêu đã cạn nhưng cái nghĩa cái tình khiến tôi khó dứt. Nghĩ đến anh, đến số phận anh, tôi thấy thương nhưng hình như là tình thương hại. Bạn bè và người thân ai cũng khuyên nên chia tay đi vì con đường đi là do mình chọn, đã biết khổ thì nên tránh.

Thấy thái độ của tôi như vậy, anh tha thiết muốn níu kéo. Nhiều lần anh tìm đến nhà tôi. Tôi thậm chí không mở cửa. Anh còn ngồi chờ hết cả đêm ở cổng. Hôm sau tôi lại khó cầm lòng nên lại nói chuyện với anh. Nhưng thực sự tôi thấy sợ khi lấy anh. Gia đình anh đã khó khăn đến vậy. Bản thân anh cũng không khá hơn chút nào, đã vậy tính tình lại cộc cằn. Tôi sợ lấy anh tôi sẽ khổ, nhưng tôi không biết cách nào để thoát ra khỏi tình cảm này!

Mấy tuần nay tôi cứ suy nghĩ mãi nhưng không biết phải nói gì với anh để chấm dứt mối tình 5 năm của mình. Thà rằng đau một lần còn hơn đau dai dẳng suốt cuộc đời này.

  • Tin tức doi song phap luat được cập nhật liên tục về các vấn đề đời sống xã hội, tuổi trẻ đời sống.

Báo Gia đình VN