Premier League tặng hạng thấp hơn 1 tỷ bảng

20 CLB ở giải bóng đá Ngoại hạng Anh đã đồng ý chia sẻ một phần lợi nhuận trong gói 5 tỉ bảng tiền bản quyền truyền hình vừa ký cho 3 mùa kế tiếp tính từ mùa 2016-2017, cho phần còn lại của bóng đá Anh để góp phần phát triển.

Premier League tặng cho phần còn lại bóng đá Anh 1 tỉ bảng
Man City cùng 19 CLB tại Ngoại hạng Anh đồng ý chia sẻ một phần lợi nhuận – Ảnh: Internet

Tiện Premier League đã là giải đấu giàu có nhất thế giới, lich thi dau bong da hom nay sắp tới còn giàu hơn nữa sau khi ký kết hợp đồng bản quyền truyền hình mới với giá trị khổng lồ trên.

Do đó, trước sự thuyết phục của Giám đốc điều hành Premier League Richard Scudamore, kết quả bóng đá trực tuyến 24h đại diện 20 câu lạc bộ hiện thi đấu ở giải đấu cao nhất nước Anh hôm thứ năm tuần này đồng ý chia sẻ để giúp các đội bóng ở các hạng dưới hoặc đang gặp khó khăn về tài chính.

Thỏa thuận nhanh chóng đạt được, theo đó 20 câu lạc bộ đang chơi ở Premier League chấp nhận đóng góp 50 triệu bảng mỗi đội, tổng cộng là 1 tỉ bảng, để hỗ trợ các đội bóng thuộc phần còn lại của bóng đá Anh trong vòng 3 năm để có thêm kinh phí trang trải lương bổng, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm cầu thủ, cùng các hoạt động khác…

Sự chia sẻ này, theo ông Scudamore, là chưa từng có trong lịch sử bóng đá và hy vọng sẽ góp phần mang lại thành công cho bóng đá Anh.