Pep tạo biến lớn tại Man City khi quyết chảm công thần

Theo tờ bao bong da của Anh số ra hôm nay (12/08) cho hay, Pep Guardiola đang tính chảm Joe Hart, một trong số những cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất tại Man City.

Arsenal-v-Manchester-City-Pre-Season-Friendly

Kênh Livescore số mới nhất của anh  cũng cho biết, Pep Guardiola đang tích cực tìm kiếm một thủ thành đẳng cấp nhằm thay thế Joe Hart trong khung gỗ Manchester City, sau khi anh chơi tệ hại ở EURO 2016. Hơn nữa, trong lối chơi mới mà Pep xây dựng tại Etihad, khả năng chơi bóng bằng chân của thủ môncũng là yêu cầu tối quan trọng.

Mirror dẫn lời các nguồn tin mà họ có được, cho biết sau gần hai tháng làm việc tại Man City, Pep Guardiola không thấy ấn tượng trước khả năng của Joe Hart, đặc biệt khi ông muốn truyền đạt triết lý mới của mình lên đội bóng. Chưa kể là các sai lầm mà Joe Hart mắc phải tại EURO, trong các trận gặp Wales hay Iceland.

Tờ báo này còn dẫn chứng rằng trong phần lớn các trận đấu giao hữu của Man City hè này, chính thủ thành số 2 Willy Caballero mới là người được ra sân ngay từ đầu, một dấu hiệu cho thấy Pep không tôn trọng Joe Hart – cầu thủ đội phó của Man City.

Cách đây vài tuần, tạp chí the thao 24h cũng cho biết cả hai thủ môn Barcelona là Ter Stegen và Claudio Bravo đều nằm trong tầm ngắm của Man City. Tuy nhiên, việc mức phí phá vỡ hợp đồng của Ter Stegen quá cao khiến Pep buộc phải quay sang phương án Bravo.

HartMAIN

Dù năm nay đã 33 tuổi, nhưng Bravo chứng tỏ mình là một thủ môn đẳng cấp với phản xạ tuyệt vời cùng khả năng chơi bóng bằng chân thuộc loại khá. Thủ môn người Chile đã được Barca định giá 20 triệu euro. Đây là mức giá hoàn toàn nằm trong khả năng của Manchester City.

Tuy vậy, vấn đề ở đây là thời gian cho kỳ chuyen nhuong mùa hè không còn nhiều, và ban lãnh đạo Barcelona vẫn chưa thể đưa ra quyết định dứt khoát. Nhà báo John Cross thì cho biết, Pep vẫn ưa thích Ter Stegen hơn, vì khả năng chơi bóng bằng chân tốt hơn và còn trẻ, hơn nữa phong cách lao ra từ sớm của anh cũng khá giống Neuer hay Valdes, các thủ môn từng làm việc với Pep trước đây. Dù vậy, rất khó thuyết phục Barca nhả thủ thành người Đức.

Man City sẽ bắt đầu chiến dịch Premier League của mình vào tối thứ Bảy tuần này (13/08), gặp Sunderland trên sân nhà, và theo báo chí Anh, Pep vẫn chưa quyết định Joe Hart hay Caballero mới là người bắt chính.

Joe Hart có mặt ở Man City từ năm 2006, và thường xuyên đeo băng đội trưởng khi Kompany chấn thương, anh cũng là một trong những cầu thủ có thâm niên cao nhất tại sân Etihad hiện tại.

Báo thể thao Việt Nam