Những dấu hiệu viêm âm đạo nên biết

July 11, 2015 at 7:29 am
Comments Off on Những dấu hiệu viêm âm đạo nên biết

Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở nữ giới là sự nhiễm trùng âm đạo, khoảng một phần ba phụ nữ sẽ có triệu chứng này. Viêm âm đạo có thể ảnh hưởng đến phụ nử ở mọi lứa tuổi nhưng thông thường nhất là trong thời kỳ trẻ.Hôm nay tap chí mẹ yêu con sẽ giúp bạn tìm hiểu về bệnh Viêm âm đạo này nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân để có thể gây ra viêm âm đạo, tuy nhiên các triệu chứng, biểu hiện của Viêm Âm Đạo thường không đặc biệt nên chị em khó nhận biết Viêm Âm Đạo. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh
Theo các chuyên gia sức khỏe sinh sản, có nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo trong đó thường gặp nhất là do: vi khuẩn, nấm hoặc dị ứng với hóa chất, sau đây các báo phụ nữ sẽ giúp chị em sớm nhận biết căn bệnh này qua những triệu chứng:

Triệu chứng Viêm Âm Đạo, dau hieu viem am dao

Dấu hiệu viêm âm đạo

Dấu hiệu, Triệu chứng viêm ân đạo

Viêm âm đạo do trùng roi: Triệu chứng thường gặp là Ra nhiều khí hư loãng màu xanh hoặc vàng, kèm theo bọt và sưng, ngứa rát âm đạo, tiểu buốt, tiểu đau thậm chí tiểu ra máu.
+ Ảnh hưởng: Nhiễm Trichomonas có thể dẫn đến viêm niệu đạo, viêm bàng quang,  do trùng roi  có thể nuốt tinh trùng có thể gây ra vô sinh ảnh hưởng đến trực tiếp đời sống tình dục vợ chồng.

Viêm âm đạo do nấm: Các triệu chứng thường gặp do nấm như: Khí hư ra nhiều có màu trắng đục, dạng loãng như sữa chua, ngứa rát âm đạo, viêm loét, tiểu nhiều, tiểu dắt, đau rát khi giao hợp.
+ Ảnh hưởng:  khó điều trị tận gốc, dễ  tái phát, dễ dẫn đến sinh non, dị tật thai nhi…

Viêm âm đạo do vi khuẩn: Dịch âm đạo tiết ra nhiều màu trắng đục, khí hư có màu vàng mùi tanh, mùi trở lên khó chịu sau khi giao hợp, nóng và ngứa rát âm đạo là những biểu hiện thường gặp nhất của viêm âm đạo dạng này.
+ Ảnh hưởng: nhiễm trùng bộ phận sinh dục, viêm vùng chậu, giao hợp đau.

Viêm âm đạo dạng phì: Với những triệu chứng thường gặp như dịch âm đạo tiết ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, tiểu buốt, tiểu nhiều và đau.

Viêm âm đạo dạng đơn thuần: đau, nóng rát và ngứa âm đạo, đau sưng đỏ khi tiểu, thậm chí có vết nứt hình thành nên những vết chàm hoặc lở loét.

Một trường hợp khác của Viêm Âm Đạo .
Triệu chứng:  Môi nhỏ (môi bé) của âm đạo có hiện tượng nóng rát, tiết dịch âm đạo nhiều, có mủ kèm theo mùi hôi, gây ra khó chịu vùng chậu, do khí hư tiết ra kích thích đường niệu đạo gây nên, tiểu đau, tiểu dắt, tiểu cấp.
Nguy hại: Dính âm đạo, có mủ ở âm đạo và cổ tử cung, dẫn đến viêm vùng chậu,đối với phụ nữ có thai đễ dẫn đến sớm vỡ màng ối và màng đệm.

+ Triệu chứng chung của viêm âm đạo là khí hư ra nhiều, màu sắc bất thường, ngứa rát âm đạo hoặc đau rát khi giao hợp, đi tiểu, thậm chí tiểu buốt.
Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng của một trong những loại viêm âm đạo trên hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tiến hành điều trị nhằm bảo vệ sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản sau này. Viêm âm đạo nếu không được điều trị sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm như viêm âm đạo, ngứa âm hộ, đau rát âm hộ gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng, đặc biệt viêm âm đạo còn gây ra các bệnh viêm nhiễm khác như viêm loét cổ tử cung và gây vô sinh.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về triệu chứng viêm âm đạo trên đây sẽ giúp chị em nhận biết được bệnh viêm âm đạo thông qua các triệu chứng của bệnh từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản cũng như chất lượng cuộc sống của mình.

Xem thêm:
Cây chùm ngây và công dụng chữa bệnh thần kỳ