Mua nhà Vs Xây nhà

Những ưu và nhược điểm của việc xây dựng so với mua nhà là gì? ACE giải thích chi phí xây nhà so với mua. 
Tại Canstar, chúng tôi không bao giờ ngần ngại giải quyết những câu hỏi khó:
Và ngày nay cũng không khác, khi chúng ta đi sâu vào câu hỏi liệu bạn nên xây nhà từ đầu hay mua một ngôi nhà đã được thiết kế xây dựng hiện có.

Ưu và nhược điểm của việc mua một ngôi nhà hiện có

Ưu điểm: Bạn biết những gì bạn đang nhận được

Mua một ngôi nhà thành lập có nghĩa là bạn biết những gì bạn đang nhận được theo ba cách chính.
Đầu tiên, các khiếm khuyết tiềm ẩn của một ngôi nhà đã được thiết lập thường có thể nhìn thấy hoặc hiển thị trong kiểm tra tòa nhà mua trước để đưa ra cảnh báo về những gì bạn sẽ phải đối mặt khi bạn chuyển đến. Bạn không thể thực hiện kiểm tra tòa nhà trước khi mua nếu bạn xây dựng, vì vậy bạn không biết những vấn đề nào có thể gây ra theo dõi một vài tháng bởi nhà xây dựng của bạn sử dụng một vài phím tắt để hoàn thành dự án đúng thời gian.
Thứ hai, mua một ngôi nhà thành lập thường có nghĩa là mua vào một khu phố được thành lập. Nếu bạn cần biết rằng giao thông công cộng, trường học tốt hoặc các nhu yếu phẩm như quán cà phê ở gần đó, có thể khó tìm thấy một khu vực như vậy vẫn còn đất trống để xây dựng.
Cuối cùng, những ngôi nhà được thành lập được cho là có tính cách, trong khi những ngôi nhà mới có thể có cảm giác cắt cookie cookie, đặc biệt là ở những khu vực mới.

Ưu điểm: Một khoản tiền gửi nhỏ hơn có thể được yêu cầu

Bạn có thể cần một khoản tiền gửi cao hơn để có được một khoản vay xây dựng để xây dựng một ngôi nhà, hơn là bạn có thể cần phải mua một ngôi nhà hiện có. Chúng tôi đã viết tất cả về cách tiền gửi của bạn có thể ảnh hưởng đến lãi suất của bạn và chi phí chung của khoản vay của bạn ở đây .

Ưu điểm: Nó có thể gần trung tâm thành phố hơn

Nói chung, bạn không thể tìm thấy đất trống gần thành phố để mua, vì tất cả đất đã bị chiếm dụng. Vì vậy, nếu sống gần với CBD là quan trọng đối với bạn, một ngôi nhà được thành lập có nhiều khả năng sẽ có sẵn như là một lựa chọn.
Gần trung tâm thành phố hơn cũng có nghĩa là một ngôi nhà được thành lập có nhiều khả năng cung cấp các cơ sở và cơ sở hạ tầng như giao thông công cộng, trường học và cơ hội việc làm. Suy nghĩ về thời gian đi làm của bạn để đến và đi làm và đi học có thể là một sự cân nhắc quan trọng nếu bạn chưa từng sống ở bên ngoài ‘với một chuyến đi dài trước đó.
Những ngôi nhà được thành lập thường xuất hiện trên một thửa đất lớn hơn những gì được các nhà phát triển cung cấp cho các công trình mới. Điều này có thể có nghĩa là nếu được sử dụng như một khoản đầu tư, giá trị của tài sản tăng nhanh hơn so với một công trình mới, mặc dù thực tế là chính ngôi nhà đã cũ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một công trình mới như một khoản đầu tư có thể cung cấp các khoản khấu trừ thuế lớn hơn, bởi vì bạn có thể yêu cầu số tiền lớn để khấu hao trong vài năm đầu tiên sở hữu tài sản.
Mặt khác, xây dựng một ngôi nhà ở vùng ngoại ô xa xôi không có nghĩa là nó không có giá trị đầu tư. Khi diện tích phát triển, nhiều ngôi nhà và cơ sở hạ tầng đi lên xung quanh chúng (những thứ như giao thông công cộng, mua sắm, trường học và công viên), có nghĩa là giá trị nhà sẽ tăng lên.

Ưu điểm: Nó thường là một quá trình nhanh hơn

Việc định cư và chuyển đến một ngôi nhà đã thành lập nhanh hơn nhiều so với xây dựng một ngôi nhà từ đầu. Mua một ngôi nhà đã thành lập có thể mất ít nhất 30 ngày kể từ khi ký hợp đồng có điều kiện cho đến ngày giải quyết, nghĩa là bạn có thể chuyển đến nhà mới chỉ một tháng sau khi tìm thấy nó.
Trong khi đó, việc xây dựng một ngôi nhà có thể mất nhiều tháng – trung bình khoảng 7,5 tháng, theo Viện Nghiên cứu Nhà ở và Đô thị Úc (AHURI).

Nhược điểm: Nó có thể đắt hơn

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, dữ liệu từ CoreLogic RP Data, Domain Group và BMT Số lượng khảo sát cho thấy rằng có thể rẻ hơn khi xây nhà từ đầu so với mua nhà hiện có:
 • Sydney: Rẻ hơn để xây dựng
 • Melbourne: Rẻ hơn để xây dựng
 • Brisbane: Rẻ hơn để mua một ngôi nhà hiện có
 • Adelaide: Rẻ hơn để xây dựng
 • Perth: Rẻ hơn để mua một ngôi nhà hiện có
 • Hobart: Rẻ hơn để mua một ngôi nhà hiện có

Ưu và nhược điểm của việc xây nhà từ đầu

Trong số 98 người cho vay mua nhà trên cơ sở dữ liệu Canstar năm 2016 , 86 người cho vay xây dựng . Thông tin thêm về xây dựng nhà từ đầu bằng cách sử dụng Khoản vay mua nhà xây dựng:
 • Vay xây dựng là gì? Tìm hiểu ở đây .
 • Cho vay xây dựng: 5 tính năng cần lưu ý .
 • 5 bẫy cần tránh khi thiết kế nhà của bạn .
Ngày nay, có hai cách chính để xây dựng một ngôi nhà: mua lại kế hoạch, trong đó mọi thứ hầu hết đã được thiết kế và bạn chỉ cần chọn các khoản bao gồm; hoặc có một kiến ​​trúc sư thiết kế ngôi nhà của riêng bạn từ đầu.

Ưu điểm: Cấp chủ sở hữu nhà đầu tiên

Mua một ngôi nhà mới được xây dựng ngoài kế hoạch hoặc có thể hấp dẫn những người mua nhà đầu tiên bởi vì Cấp chủ sở hữu nhà đầu tiên có sẵn nếu bạn mua một ngôi nhà mà trước đây không có ai sống. Bạn có thể hoặc vẫn không đủ điều kiện nhận Trợ cấp Chủ sở hữu Nhà đầu tiên nếu bạn xây dựng, tùy thuộc vào tiểu bang hoặc lãnh thổ mà bạn đang mua. Hãy xem Cấp cho Chủ sở hữu Nhà đầu tiên có sẵn ở tiểu bang hoặc lãnh thổ của bạn tại đây .

Ưu điểm: Bạn chỉ phải trả thuế tem trên đất khi bạn xây dựng

Khi bạn xây dựng một ngôi nhà từ đầu, bạn không phải trả thuế tem đối với ngôi nhà – chỉ trên đất. Điều này cũng đúng nếu bạn chuyển đến một ngôi nhà mới xây chưa từng sống trước đây.
Mặt khác, có những khoản bổ sung khác mà bạn phải trả khi xây dựng mà bạn không phải đối mặt khi bạn mua một ngôi nhà hiện có, chẳng hạn như hàng rào, đường lái xe và một khu vườn.

Ưu điểm: Đúng lúc và nó có thể rẻ hơn

Các nhà phát triển có một hạn mức tài sản mà họ cần bán hết kế hoạch để đáp ứng tài chính của họ và bắt đầu xây dựng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy giá thấp hơn khi cung cấp nếu bạn nhận được sớm trong giai đoạn bán hàng đầu tiên. Tất nhiên, mua đứt kế hoạch có nhiều rủi ro và bạn nên nhận thức được những rủi ro đó trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Ưu điểm: Bạn có thể xây dựng nó theo cách bạn thích (cho phép thực tế)

Thay vào đó, một số lượng lớn người mua tiềm năng sẽ xây dựng vì họ không tìm thấy bất cứ thứ gì hiện có trên thị trường phù hợp với những gì họ muốn hoặc cần. Ngay cả khi có vẻ rẻ hơn khi mua một tài sản hiện có, những người mua hoặc nhà xây dựng tiềm năng phải xem xét họ sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho việc cải tạo để làm cho nó trở nên đúng đắn cho hộ gia đình của họ.
Hãy nhớ kiểm tra đăng ký amiăng và cảnh giác với amiăng nếu bạn đang thực hiện bất kỳ sửa đổi nào đối với một tòa nhà hiện có.

Ưu điểm: Điển hình hơn về năng lượng và thân thiện với môi trường

Một hộ gia đình trung bình ở Úc sản xuất hàng tấn khí thải nhà kính mỗi năm – từ 5 tấn ( Năng lượng Úc ) đến 10,5 tấn mỗi năm ( Hội đồng thành phố Brisbane ) tùy thuộc vào nơi họ sống.
Những ngôi nhà mới được làm từ vật liệu hoàn toàn mới và được trang bị các thiết bị mới, và vì vậy chúng có xu hướng tiết kiệm năng lượng hơn, tiết kiệm tiền của bạn và cứu hành tinh trong thời gian dài. Chi phí hóa đơn tiền điện là mức căng thẳng trung bình số 1 của Úc khi nói đến chi phí sinh hoạt trong năm 2016.
Xây dựng ngôi nhà của bạn đúng cách có thể làm cho nó mát hơn vào mùa hè (và ấm hơn vào mùa đông) mà không tốn nhiều tiền hơn cho hóa đơn năng lượng của bạn.

Nhược điểm: Xây dựng mất thời gian và người cho vay không thích điều đó

Khi bạn xây dựng cần có thời gian và một số độ trễ nhất định do thời tiết xấu thực tế được đảm bảo. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Viện Nghiên cứu Nhà ở và Đô thị Úc (AHURI) cho biết trung bình có thể mất tới 7,5 tháng để xây dựng một ngôi nhà mới từ đầu. Thời gian để xây dựng một ngôi nhà đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2000, vì những thiết kế nhà thường lớn hơn và phức tạp hơn những ngày này.
Nhiều người cho vay mua nhà hạn chế người vay bằng cách yêu cầu ngôi nhà phải được hoàn thành hoặc ít nhất là bắt đầu trong một khung thời gian giải quyết nhất định. Nếu người vay không thể đáp ứng các hạn chế về thời gian, họ nên liên hệ với người cho vay để được gia hạn. Khung thời gian cần thiết để hoàn thành có thể từ 6 tháng đến 24 tháng.

Nhược điểm: Bạn thường không thể di chuyển ngay lập tức

Người vay cần phải tính đến việc họ sẽ phải trả bao nhiêu tiền để sống ở một nơi khác trong khi họ xây dựng. Ngay cả khi bạn có thể di chuyển ngay lập tức trong quá trình xây dựng, bạn vẫn được đảm bảo được bao quanh bởi sự hỗn loạn của việc xây dựng cho đến khi nó được hoàn thành. Khi chuyển đến một khu đất mới, những người xây dựng nhà có thể thấy rằng nếu ngôi nhà của họ được hoàn thành sớm và những ngôi nhà khác xung quanh họ vẫn đang đi lên, họ có thể mong đợi tiếng ồn và bụi xây dựng đang diễn ra trong không khí.

Nhược điểm: Chi phí đất

Ở hầu hết các thành phố thủ đô trên khắp nước Úc, đất có giá cao. Ngay cả khi việc xây dựng nhà thực tế không quá đắt, bạn có thể phải chọn khu vực của mình một cách cẩn thận khi chọn một khu đất.

Nhược điểm: Chi phí không cố định

Khi xây dựng, chi phí có thể vượt khỏi tầm kiểm soát nếu bạn không theo dõi cẩn thận những gì đang được chi tiêu và ở đâu. Với một số nhà xây dựng, phí không bao gồm mọi thứ bạn nghĩ – ví dụ như đường lái xe hoặc phụ kiện ánh sáng có thể phải trả thêm phí. Kiểm tra hợp đồng xây dựng của bạn một cách cẩn thận cho tất cả các vùi bạn cần .
Khi mua ngoài kế hoạch, người mua nên cẩn thận để hỏi rất nhiều câu hỏi về nhà trưng bày được hiển thị cho họ. Bạn không muốn tìm hiểu rằng các loại gạch và phụ kiện ánh sáng đắt tiền được sử dụng trong màn hình không được bao gồm dưới dạng tiêu chuẩn mà là các phiên bản rẻ hơn không tốt bằng.
Bất kỳ sửa đổi nào đối với kế hoạch được thực hiện giữa chừng đều rất tốn kém. Những thay đổi được thực hiện giữa chừng trong quá trình xây dựng có thể phải chịu thêm chi phí như:
 • Phí soạn thảo từ kiến ​​trúc sư, nhà xây dựng hoặc kỹ sư
 • Phí phạt từ người xây dựng
 • Phí pháp lý để thay đổi hợp đồng
 • Vật liệu phụ
 • Lao động thêm
Đọc bài viết này để biết thêm thông tin về các chi phí ẩn khi xây dựng nhà riêng của bạn .

Nhược điểm: Phí tiến độ cho vay xây dựng

Các khoản vay xây dựng liên quan đến các khoản thanh toán lũy tiến khi bạn xây dựng, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra cấu trúc phí của lịch thanh toán cho bất kỳ khoản vay nào trước khi đăng ký. Một số người cho vay tính phí để xử lý mỗi khoản thanh toán, trong khi những người cho vay khác chỉ tính phí một lần.

Nhược điểm: Cần thêm giấy tờ cho khoản vay xây dựng

Khi bạn đăng ký một khoản vay mua nhà để mua một căn nhà đã thành lập , giấy tờ cần thiết chủ yếu chỉ là các khoản thanh toán thu nhập của bạn và các báo cáo mới nhất của bạn để tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng và nợ trên thẻ tín dụng. Cho vay xây dựng đòi hỏi nhiều hơn thế này; bạn cũng cần cung cấp các bản sao của những thứ liên quan đến xây dựng bao gồm giấy phép xây dựng, hợp đồng xây dựng, kế hoạch xây dựng và bảo hiểm tòa nhà. Người cho vay của bạn cũng cần biết trên đường về bất kỳ thay đổi nào đối với kế hoạch, chi phí hoặc hợp đồng xây dựng.

Là rẻ hơn để xây dựng hoặc mua?

Nó phụ thuộc vào loại nhà bạn muốn. Như bạn có thể thấy từ bảng chúng tôi đã xây dựng dưới đây bằng cách sử dụng giá nhà ở trung bình và chi phí xây dựng, tòa nhà có thể là một lựa chọn rẻ hơn cho hầu hết tất cả các loại tài sản. Nếu bạn có thể tìm thấy một nhà phát triển bán một tài sản như vậy ngoài kế hoạch, hoặc nếu bạn có thể tìm thấy một số đất để xây dựng, đó là. Trong khi đó, mua một ngôi nhà hiện tại có thể rẻ hơn nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà biệt lập hoặc nhà sân thượng uy tín.
Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, tất cả là về vị trí, địa điểm, địa điểm – và thị trường Sydney rất đa dạng từ ngoại ô đến ngoại ô. Hãy chắc chắn thực hiện nhiều nghiên cứu nhất có thể về giá nhà đất để mua và xây dựng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về tình huống của bạn.
Nếu bạn muốn tìm những ngôi nhà đẹp nhất, chất lượng tốt nhất xin vui lòng liên hệ
?Công ty cổ phần đầu tư ACE – ACE,.JSC – ACEGROUP

?Địa chỉ : Lô số 21, đường Đỗ Mạnh Đạo, Nam Định
☎️ SĐT : 083.261.9696 (hotline)
Website : www.acegroup.land

Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://shabox.vn/ nhé!