Conte chính thức trở thành HLV của Chelsea

March 4, 2016 at 9:23 am
Comments Off on Conte chính thức trở thành HLV của Chelsea

Theo Corriere dello Sport, ông chủ Roman Abramovich của Chelsea xác nhận rằng hợp đồng giữa đội ĐKVĐ ngoai hang anh với HLV Antonio Conte đã hoàn tất.

Hợp đồng của tân thuyền trưởng Antonio Conte với Chelsea có thời hạn 3 năm kèm theo mức lương lên tới 6 triệu bảng/năm chưa kể thưởng. Nhà cầm quân người Italia sẽ tiếp quản Chelsea thay Guus Hiddink sau khi kết thúc chiến dịch Euro  2016 tại Pháp cùng ĐT Italia.

Theo Corriere dello Sport, các thành viên trong BLĐ, BHL và cầu thủ Chelsea đã được thông báo việc Conte sẽ dẫn dắt đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh kể từ mùa giải 2016/17 ở thời điểm trước trận đấu với Southampton vào ngày 27/2 vừa qua.

Về trường hợp của Hiddink, ông chủ Abramovich dự định bổ nhiệm ông thày sinh năm 1946 này làm cố vấn đặc biệt cho mình từ mùa giải tới để tưởng thưởng cho những gì mà chiến lược gia người Hà Lan đã mang lại cho đội bóng.

Bản thân HLV Conte gợi ý muốn BLĐ Chelsea mời GĐTT Walter Sabatini của Roma về với sân Stamford Bridge. Ngoài ra, cựu thuyền trưởng của Juventus cũng có ý định đưa cậu em Gianluca Conte cùng đến Chelsea làm việc với mình.

Gianluca lúc này đang là 1 trong 6 trợ lý của ông anh tại ĐT Italia. Nhiệm vụ của Gianluca là tổng hợp và phân tích chiến thuật qua video – công việc ông cũng từng đảm nhận ở các CLB anh trai từng kinh qua là Bari và Juventus.