U22 Việt Nam thắng đậm trong trận đấu với Đông Timor

July 20, 2017 at 2:57 pm
Comments Off on U22 Việt Nam thắng đậm trong trận đấu với Đông Timor

Theo thông tin từ trang lichthidau hom nay lẽ ra, dưới điều kiện trời mưa quá lớn, mặt sân sũng nước đến mức bóng không thể lăn, trận đấu giữa U22 Việt Nam và Đông Timor tại vòng loại U23 châu Á nên lùi lại, chờ mưa ngớt, nước rút mới thi đấu. Đằng này, trận đấu vẫn diễn ra bất chấp quá nhiều rủi ro.
Trận đấu diễn ra dưới điều kiện thời tiết tương tự, cùng thời điểm giữa Thái Lan và Mông Cổ, trong khuôn khổ bảng H, cũng thuộc vòng loại U23 châu Á, phải lùi khoảng 1 giờ đồng hồ, vì mặt sân Supachalasai tại Bangkok lênh láng nước.

Khác biệt lớn nhất giữa trận cầu diễn ra tại Bangkok và trận đấu ở sân Thống Nhất nằm ở chỗ trọng tài điều khiển trận Thái Lan – Mông Cổ là ông Rowan Arumughan (Ấn Độ) đủ dũng khí để cho trận đấu tạm hoãn, trong khi trọng tài Yu Ming Hsun (Đài Bắc Trung Hoa) không có cái dũng khí đấy.

Về cơ bản, điều kiện mặt sân Thống Nhất và sân Supachalasai trong 2 trận đấu vừa nêu là y hệt nhau: Mưa trắng trời, sân sũng nước, bóng không thể lăn.
Đối mặt khó khăn về thời tiết và sân bãi, hai đội không thể thi triển lối chơi bởi không điều khiển được trái bóng như ý muốn. Đông Timor là những người có cơ hội trước nhưng may mắn thuộc về đội chủ nhà khi một vũng nước mưa đã ngăn cú sút của Gaudencio ngay trên vạch vôi.

Bóng nặng, sân lầy lội khiến Việt Nam thường xuyên thất thế trước lối chơi quyết liệt của các cầu thủ phòng ngự đối phương. Nhưng bàn mở tỷ số bất ngờ tới sau một pha phá bóng của hậu vệ Đông Timor, và Đức Chinh chứng tỏ bản năng sát thủ với cú dứt điểm nhanh tung lưới thủ thành Fagio.
HLV Hữu Thắng cho biết: “Trời mưa quá nên đội tuyển mất đi lối chơi, chúng tôi yêu cầu cầu thủ không được đá về, chỉ tiến lên phía trước. Mưa kéo dài quá. Tôi đã cầu mong sân rút nước nhanh hơn để các cầu thủ có thể triển khai được lối chơi. Chúng ta cũng có may mắn vì có vũng nước giữ lại, khiến chúng ta không bị dẫn bàn trước”.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, lối chơi của U22 Việt Nam đã khởi sắc hơn ở hiệp 2, và đặc biệt là sau khi tiền đạo Quang Hải (CLB Hà Nội) được tung vào sân.

Ông Thắng cho biết ở các buổi tập, bộ ba Quang Hải-Công Phượng-Tuấn Anh thường xuyên phối hợp với nhau, tạo nên “tam giác” tấn công rất tốt. Giải thích lý do để Quang Hải dự bị, HLV Hữu Thắng cho biết anh bị nhiễm trùng đường tiêu hoá.

“Nhưng nếu Quang Hải khoẻ, tôi sẽ vẫn để cậu ấy dự bị ở trận này. Với điều kiện thời tiết như hôm nay, lối chơi của Quang Hải sẽ khiến cậu ấy bị phá sức rất nhanh”-HLV Hữu Thắng nói.