Thai nhi 8 tuần tuổi và những lưu ý

Thai nhi 8 tuần tuổi, lúc này thai nhi vẫn chỉ là một phôi thai nhỏ xinh, Nhưng ở tuần thứ 8 này các bộ phận của con người đã bắt đầu hình thành đầy đủ.

Thai nhi 7 tuần tuổi đã khã hoàn thiện, điều đó đã tạo bước đà cho sự phái triển của thai nhỉtuần thứ 8. Đây là tuần cuối cùng của thời kỳ phôi thai để bắt đầu thời kỳ tiếp theo, bào thai. Sự phát triển của thai nhi trong tuần thai thứ 8 như thế nào, và mẹ bé cần biết những gì, chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu nhé.

Những thay đổi của thai nhi 8 tuần tuổi

Khi bước vào tuẩn thứ 8, thai nhi phát triển liên tục và biến đổi không ngừng trong cơ thể bạn. Thai nhi tuần này dài khoảng 1,3 cm và nặng chỉ khoảng 1g. Những bộ phận của cơ thể con người đã hình thành đầy đủ trong phôi thai 8 tuần. Chiếc đuôi nhỏ trong những tuần đầu tiên vẫn chưa rụng nhưng nó đang ngày càng nhỏ đi so với cơ thể đang phát triển của bé.

Thai nhi 8 tuần tuổi

Ở tuần thứ 8 bộ phận tim và não của thai nhi đã khá hoàn hảo. Mí mắt của phôi thai đang hình thành, chóp mũi của bé cũng đã xuất hiện. Các chi của bé giờ đã có thể nhận biết rõ ràng. Hàm ếch và răng cũng đang hình thành. Tai của em bé cũng phát triển cả trong lẫn ngoài. Khung xương liên kết với các cơ để tạo hình cho cơ thể, khuôn mặt cũng được hình thành rõ nét hơn.

Điểm tuyệt vời nhất của thai nhi tuần thứ 8 là bộ não của thai nhi với các tế bào thần kinh phát triển nhanh chóng.

Sự thay đổi cơ thể mẹ mang bầu tuần thứ 8

Cơ thể các mẹ khi mang thai ở tuần thứ 8 vẫn chưa có nhứng biểu hiện gì khác thương vì lúc này bụng của các mẹ vẫn chưa to, Chỉ những ai tinh ý mới có thể phá hiện ra được các mẹ đang mang thai. Ở tuần này các mẹ cũng không hề có cảm giác gì, nhưng thực tế tử cung của bạn đang lớn không ngừng cùng với sự phát triển của thai nhi.

Sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi

Tuần thứ 8 này, các mẹ vẫn tiếp tục chịu đựng các cảm giác khó chịu của ốm nghén. Một số chị em có những kiểu ốm nghén rất lạ như thích ăn rễ cây, ăn gạch

Một số trường hợp khác lại không có biểu hiện ốm nghén, các ông chồng tự nhiên lại thèm ăn một thức ăn nào đó trong khi bình thường anh ta không thích ăn, hoặc không ăn nhiều như vậy. Trường hợp này dân gian gọi là ốm nghén thay vợ.

Các biểu hiện của ốm nghén là rất bình thường nên chị em cũng đừng quá lo lắng mà gây ảnh hưởng cho sức khỏe bản thân và thai nhi trong bụng.

Xem thêm tại nguồn: meyeucon.vn