Phóng viên bị cấm tham gia buổi tập của U23 Việt Nam

Trong buổi tập ngày hôm qua 28/5, HLV người Nhật đã ra lệnh không cho phóng viên tác nghiệp để tránh lộ chiến thuật trước trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam tại Seagame 28.

Hôm qua U23 Việt Nam tập buổi cuối cùng trước khi bước vào tranh tài tại môn bóng đá nam SEA Games 28. Chiều mai, thầy trò HLV Toshiya Miura đá trận ra quân gặp U23 Brunei.

Để tránh lộ bài, nhà cầm quân người Nhật Bản yêu cầu ban tổ chức chỉ cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp trên sân Nayang Polytechic. Ngay từ khi buổi tập bắt đầu, nhân viên an ninh Kevin đã đi kiểm tra từng chiếc thẻ để chắc chắn không có phóng viên các quốc gia đến “do thám”. Hai phóng viên ảnh của Thái Lan, cũng như các đồng nghiệp người Singapore và Malaysia, đều được lịch sự mời khỏi sân.

phong vien
Theo yêu cầu của HLV Miura, nhân viên an ninh của ban tổ chức chỉ cho các phóng viên Việt Nam ngồi trong sân Nayang Polytechic tác nghiệp

Hôm nay HLV Miura đã cắt giảm khối lượng tập luyện. U23 Việt Nam chỉ rèn quân trong khoảng một tiếng, với các bài tập chiến thuật, chống bóng bổng và thi đấu đối kháng nhẹ nhàng.

“Ngày mai chúng ta sẽ bắt đầu chiến dịch SEA Games 28. Trận đấu đầu tiên luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy tôi sẽ tung đội hình mạnh nhất để đá với U23 Brunei”, HLV Miura chia sẻ với PV sau buổi tập. “Thời gian qua đội đã chuẩn bị rất kỹ bằng những trận đấu giao hữu với các đối thủ mạnh như U23 Hàn Quốc, U23 Myanmar và một số cầu thủ còn được dự trận đấu với tuyển Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2018 – khu vực châu Á, vì vậy toàn đội đã sẵn sàng để bắt đầu SEA Games 28”.

anh2-7611-1432808879.jpg

HLV Miura đề ra mục tiêu giành trọn ba điểm trong trận ra quân tại SEA Games 28.

Bước vào kỳ Đại hội trên đất Singapore, U23 Việt Nam được đánh giá cao, nhất là từ dư luận trong khu vực. Điều này khiến HLV Miura cảm thấy bất ngờ.

“Việt Nam chưa bao giờ giành HC vàng SEA Games. Tại AFF Cup 2014 chúng tôi cũng thất bại ở bán kết. Vì vậy, tôi rất bất ngờ khi được các đối thủ xem trọng. Tôi không thấy vui, cũng chẳng buồn hay thấy áp lực với điều đó”, HLV Miura cho biết thêm.

15h30 ngày mai 29/5, U23 Việt Nam đá trận ra quân tại SEA Games 28 trên sân Bishan với sức chứa 4000 người. Tỷ số bóng đá của trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên ole.

Tags: