Phát hiện mẹ chồng ngoại tình, tôi phải làm sao đây

July 10, 2015 at 7:35 am
Comments Off on Phát hiện mẹ chồng ngoại tình, tôi phải làm sao đây

20 tuổi tôi theo anh về làm vợ. Ai cũng bảo tôi còn trẻ thế mà đã sung sướng khi lấy được chồng con 1, có nhà cao cửa rộng lại có của ăn của để. Đám bạn tôi ở nhà xì xào ao ước “Thèm cảm giác được ở nhà không có mẹ chồng như mày”.

Mẹ chồng tôi đi xuất khẩu lao động và định cư bên Đài Loan đã mười mấy năm nay. Chồng tôi và em gái lớn lên nhờ sự chăm bẵm của bà nội vì bố anh mất sớm trong một lần bị cảm nắng. 45 tuổi nhưng mẹ chồng tôi có sắc đẹp mà nhiều cô gái phải thèm muốn: làn da trắng, sự ăn vận hợp mốt mỗi khi bà về nước thăm con cái.

chong-day-nghien-ve-mang-trinh-cua-vo

Ngày tôi báo tin có thai, mẹ chồng tôi nói sẽ thu xếp về chăm cháu cho vợ chồng tôi yên tâm đi làm. Những tưởng sự trở về của mẹ chồng sau bao năm xa cách và nhất là may mắn khi tôi gần kề ngày sinh con sẽ có thêm người chăm sóc và hướng dẫn chăm con nhưng ngược lại mẹ con lại nảy sinh mâu thuẫn ngay những ngày đầu sống với nhau.

Từ ngày về nước, mẹ chồng tôi buôn bán mỹ phẩm. Đúng thời điểm này, cô em chồng tôi cũng mới ly hôn. Vì thế, em cũng về nhà chồng sống cùng. Từ đó, mẹ chồng tôi càng có người hợp cạ trong việc ăn chơi hưởng thụ.

Cứ nghe nói chợ nào có quần áo rẻ đẹp là hai mẹ con lại chở nhau đi mua sắm. Thành ra sau giờ làm tôi lại tất tưởi về dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị cơm nước. Mang bầu gần đến ngày đẻ, bụng đã vượt mặt, mệt mỏi nhưng tôi cũng chẳng dám nghỉ ngơi vì tôi nghĩ đằng nào cũng chỉ có một mình làm nên làm cố cho xong.

Mẹ chồng tôi bán mỹ phẩm xách tay của Đài Loan nên khách ra vào nhà thường xuyên nam có nữ có. Sự khéo mồm của bà và cách ăn mặc lả lơi đã thu hút ngày càng nhiều phái nam đến mua hàng của bà. Trong số khách ấy tôi thấy một người đàn ông khoảng 40 tuổi là thường xuyên ghé nhà nhất. Tôi chỉ nghe phong thanh từ em chồng thì người ấy là xe ôm hay chở mẹ chồng tôi đi giao hàng cho khách hoặc anh ta trực tiếp ship cho khách của mẹ.

Rồi 1 lần, sau ca làm đêm tôi trở về nhà lúc trời gần sáng. Sợ ảnh hưởng đến giấc ngủ mọi người nên tôi mở cửa nhẹ nhàng. Khi đi qua phòng của mẹ chồng ở tầng 1, tôi giật mình bởi tiếng thì thầm to nhỏ và tiếng cười khúc khích của mẹ chồng với một người dan ong.

Tò mò, tôi đứng bên ngoài cánh cửa phòng mẹ chồng đã khép kín. Tuy nhiên, tôi vẫn nghe rõ mồn một những âm thanh lạ từ căn phòng của mẹ chồng. Quá hiểu được trong căn phòng ấy đang diễn ra những gì, tôi vội bước chân về phòng mình. Đi qua phòng em chồng thì phòng cũng đang khóa cửa im ắng. Chắc em chồng tôi vẫn ngủ. Vào phòng tôi, chồng tôi vẫn ngủ li bì vì cả tháng nay anh cũng phải làm ca.

Sáng ấy, mẹ chồng tôi là người dậy sớm nhất nhà. Thấy xe máy của con dâu dựng ngoài sân từ bao giờ, lúc tôi xuống đi chợ mua đồ ăn sáng, bà ngồi dưới phòng khách nhắc nhở bóng gió: “Nhà này có chủ, lần sau đi về phải có cái mồm thưa gửi từ xa. Bỏ ngay cái thói lén lút, có những chuyện muốn yên thân thì phải khâu cái miệng lại”.

Cũng từ hôm bán tín bán nghi con dâu phát hiện ra sự thật về mình, mẹ chồng thay đổi hẳn thái độ với tôi. Bà bóng gió nói nhà ngoại lên mà lo việc sinh nở cho con gái vì bà không chịu được mùi sữa và tiếng khóc trẻ con.

Mẹ chồng cũng đánh lại chìa khoá cổng nhưng không giao cho vợ chồng tôi mà chỉ có bà và em chồng cầm. Có việc gì đi đâu chúng tôi đều phải lệ thuộc bà hoặc khi làm ca về, tôi phải bấm chuông hay gọi điện thoại cho một trong 2 người xuống mở cửa.

Hôm qua, chỉ cách ngày tôi sinh 10 hôm, bà lại gọi vợ chồng tôi xuống bảo bà bị bệnh mất ngủ nếu nhà cứ có người ra vào hay có tiếng khóc trẻ con. Bởi thế, bà muốn 2 vợ chồng tôi dọn ra ngôi nhà cấp 4 gần đó bà mua lúc mới về nước. Bà bảo, mọi chi phí sửa sang mua sắm đồ dùng bà sẽ chịu một nửa.

Xem nhung cau noi hay ve tinh ban và tình yêu

Dù không có tiền dư dật để sửa nhà vì phải để dành tiền sinh con, song tôi vẫn đồng ý. Chồng tôi thì có vẻ bất mãn khi mẹ chồng bất ngờ đưa ra lời đề nghị này. Tôi thì biết mười mươi nguyên nhân do đâu nhưng tôi chưa dám kể với chồng vì sợ anh không tin lời tôi nói.

Điều tôi băn khoăn và lo ngại nhất lúc này là, khi vợ chồng tôi chuyển sang ngôi nhà cấp 4 kia rồi, mẹ chồng tôi chắc chắn sẽ càng thuận tiện để rộng cửa đón nhân tình về mỗi đêm. Lúc ấy, mọi chuyện vỡ lở thì tôi và chồng biết giấu mặt đi đâu?

Còn mẹ tôi lúc ấy lên chăm cháu giúp tôi nữa, bà sẽ nghĩ gì khi tôi sắp sinh vẫn bị mẹ chồng đuổi khéo khỏi nhà?

Tôi có nên kể sự thật trần trụi về mẹ chồng cho chồng tôi, cho nhà ngoại biết mà chuẩn bị tâm lý trước không?