Neuer đoạt giải VĐV của năm

Hiệp hội nhà báo thể thao châu Âu và quốc tế vừa tôn vinh thủ môn người Đức cho những nỗ lực đưa tuyển quốc gia vô địch World Cup và Bayern Munich lên ngôi mùa trước.

neuer
Manuel Neuer hiện được xem là thủ môn hay nhất thế giới. Ảnh: Reuters

“Đây là ket qua bong da của phong độ tuyệt vời mà Neuer thể hiện trên sân cỏ và ảnh hưởng tích cực đối với giới truyền thông”, Yannis Daras, Chủ tịch hiệp hội nhà báo thể thao châu Âu, phát biểu trong lễ trao danh hiệu VĐV của năm tối 20/5.

Có được hai danh hiệu mang tầm quốc tế sau khi trượt Quả bóng vàng, thủ môn Manuel Neuer không quên cảm ơn đồng đội ở tuyển Đức và Bayern. “Tôi sẽ chẳng có gì nếu không nhận được sự giúp đỡ của đồng đội”, Neuer cho biết.

Neuer là cầu thủ bóng đá thứ ba giành được danh hiệu này, sau Michel Platini năm 1984 và Lothar Matthaus năm 1990.

Trong hai cuộc bình chọn của Hiệp hội nhà báo thể thao châu Âu và quốc tế năm nay, Neuer đều xếp ngay trên Roger Federer – siêu sao quần vợt từng 17 lần vô địch Grand Slam. Mùa trước, Federer cũng thi đấu thành công khi lấy lại hình ảnh của một tay vợt đỉnh cao dù đã 33 tuổi.

Xếp thứ ba trong cuộc bình chọn của Hiệp hội nhà báo thể thao châu Âu là tay vợt số một thế giới. Vị trí tương tự trong cuộc bình chọn của Hiệp hội nhà báo thể thao quốc tế thuộc về cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo, người giành Quả bóng vàng.

Tags: