Dấu hiệu báo hiệu bạn có thể đã có thai

Dinh dưỡng cho bà bầu-Không cần đợi tới khi que thử thai hiện lên 2 vạch chói mắt bạn mới biết mình đã có thai. Với 20 dấu hiệu mang thai dưới đây, bạn có thể chắc chắn về sự tồn tại của một sinh linh bé nhỏ trong bụng mình rồi đấy!
Sau khi quan hệ, khi nào thì có dấu hiệu mang thai sớm nhất. Ngay từ tuần đầu tiên đã có 10 triệu chứng khác biệt để bạn dễ nhận biệt.
Ra máu và thay đổi dịch âm đạo là dấu hiệu mang thai sớm trong tuần đầu tiên
Hiện tượng ra máu có thể được xem là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất nhưng cũng lại là dấu hiệu dễ bị “ngó lơ” nhất. Nguyên nhân là do nhiều người nhầm tưởng kỳ kinh của mình đột nhiên tới sớm. Đây là dấu hiệu có thai trong tháng đầu tiên đó mẹ.
Khó thở và hụt hơi

Nhiều mẹ bầu cho biết, họ có cảm giác tức ngực, khó thở, thậm chí là hơi thở trở nên ngắn hơn bình thường (hụt hơi) khi cấn thai. Nguyên nhân là do cơ thể chưa quen với sự thay đổi mạnh mẽ của các tuyến nội tiết.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách cho con bú khoa học

Dị ứng với các loại mùi

Ngay ở tuần đầu tiên đậu thai, xúc giác và vị giác của chị em trở nên nhạy cảm với nhiều loại mùi. Theo thống kê, thai phụ thường cảm giác khó chịu, nôn nao, thậm chí nôn ọe khi ngửi phải mùi dầu mỡ chiên xào; mùi thơm từ các hương liệu hóa chất như nước xả vải, xà phòng,
Đau lưng cũng là dấu hiệu nhận biết có thai
Dấu hiệu nhận biết có thai mà nhiều phụ nữ thường bỏ qua chính là đau lưng. Nếu bạn cảm thấy thắt lưng mình bỗng xuất hiện những cơn đau nhức hoặc bị mỏi dọc sóng lưng, thì rất có thể bạn đã mang thai rồi đấy. Hiện tượng này là do dây chằng ở lưng phải giãn ra để thích nghi với sự lớn dần lên của tử cung trong bụng. Do đó, đừng lơ là nghĩ rằng triệu chứng này do thời tiết hoặc do mệt mỏi khi lao động, hãy kiểm tra thêm có xuất hiện dấu hiệu mang thai nào khác không nhé.
Vòng ngực thay đổi: Bầu ngực trở nên lớn hơn, vùng núm sậm màu và nổi các tĩnh mạch là dấu hiệu mà hầu hết các bà bầu đều trải qua. Một số còn cảm thấy nhạy cảm và đau tức khi chạm vào.
Dấu hiệu có thai có thể là chóng mặt: Nguyên nhân có thể là do đường huyết thấp hay huyết áp thấp đều có thể gây ra những cơn choáng váng, hoa mắt.