Một số biện pháp phòng chống cúm A H5N1 ở trẻ em

August 30, 2017 at 4:23 pm
Comments Off on Một số biện pháp phòng chống cúm A H5N1 ở trẻ em

Trẻ em là đối tượng rất dễ nhiễm bệnh bởi sức đề kháng của trẻ còn yếu, không được như người trưởng thành. Chính vì thế cần phải có những biện pháp phòng chống bệnh cúm A H5N1 cho trẻ nhỏ nhằm bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

=>>> Cách điều trị bệnh ho khan ở trẻ em

Cha mẹ cần nâng cao ý thức phòng tránh bệnh cúm A H5N1 cho trẻ (nhất là trẻ em dưới 5 tuổi) để đảm bảo cho sự an toàn của trẻ bằng những biện pháp thiết thực như:

– Luôn nhắc nhở trẻ rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi nô đùa và đặc biệt là sau khi tiếp xúc với các bật nuôi gia cầm, thủy cầm trong nhà.

– Không cho trẻ chơi cùng hay tiếp xúc với gia cầm, thủy cầm, đặc biệt là các loài chim đang trong giai đoạn nhiễm bệnh, hoặc đang trong thời gian dịch cúm hoành hành.

– Không cho trẻ ăn những thực phẩm như :trứng, thịt gia cầm, thủy cầm đang nghi nghi ngờ mắc bệnh hoặc không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận đã kiểm dịch.

– Không cho trẻ ăn các đồ ăn sống như tiết canh gà, vịt…. những thực phẩm từ gia cầm, thủy cầm trước khi cho trẻ ăn cần được chế biến chín kĩ. Hình thành thói quen cho trẻ ăn chín uống sôi.

– Tiêm phòng vacxin phòng cúm A H5N1 cho tất cả các gia cầm, thủy cầm trong gia đình, vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống, nhằm bảo vệ sức khỏe các thành viên nhất là trẻ em.

=>>  cách chữa cảm cúm