Cần điều trị tâm lý cho nữ sinh bị đánh hội đồng

 Nữ sinh bị đánh hội đồng cần sớm được điều trị tâm lý để có thể quay trở lại cuộc sống bình thường vì suốt thời gian qua bé rất hoảng loạn, bé tâm sự với chị ruột của mình là rất buồn và muốn đi tu.

hoc truc tuyen
Nữ sinh N.T.H.P. nhiều năm là học sinh giỏi, đoạt huy chương trong các kỳ thi Aerobic trẻ.

Vay 6 triệu đồng đưa con đi khám bệnh

Được biết, gia đình bà Loan thuộc diện khó khăn, cha bé P. hàng ngày phải đi khắp nơi bán hàng rong. Khi sự việc xảy ra, gia đình phải vay mượn hàng xóm 6 triệu đồng để 2 cha con lên TP Hồ Chí Minh làm các xét nghiệm, điều trị cho bé P.

Theo bà Loan, bé P. nhiều năm liền là học sinh tiên tiến, học sinh giỏi của lớp. Em đang chuẩn bị dự kì thi học sinh giỏi môn van hoc cấp TP Trà Vinh môn Địa lý vào ngày 19/3 tới. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe, tâm lý như thế này gia đình chắc sẽ không cho em đi dự thi.

Ngoài ra, do gia đình nghèo nên bé P. rất ý thức trong việc học tập và tự lập. Hơn 1 năm qua, hàng tháng bé P. đều lãnh trợ cấp (khoảng 2 triệu đồng/tháng – PV) do đang tập luyện trong đội tuyển Aerobic năng khiếu của tỉnh Trà Vinh. Số tiền này bé đều đem về đưa cho mẹ để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập của cả gia đình.

Bà Loan cho biết sau khi sự việc xảy ra, cuộc sống gia đình bị đảo lộn.

Hiện tại mọi sinh hoạt, học tập của bé P. bị đảo lộn hoàn toàn. Dự kiến, sau khi xử lý xong sự việc gia đình sẽ chuyển trường cho bé P. vì quá ám ảnh chuyện bị đánh hội đồng.

Hôm qua 12/3, trong lúc chờ kết quả kiểm tra của bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) cho con, ông Nguyễn Phước Thành kể lại: “Ngày 13/1, tôi đi làm về thấy con bé bầm tím khắp cơ thể. Vợ chồng tôi hỏi tới hỏi lui, cháu vẫn một mực khẳng định những thương tích đó là do bị ngã cầu thang. Từ nhỏ đến giờ con bé rất ngoan ngoãn và thương cha mẹ, tôi nghĩ con nói thật nên cũng không hỏi thêm. Tôi đã đưa con đi kiểm tra sức khỏe và lấy thuốc về xoa bóp các vết bầm tím”.

Cũng theo ông Thành, do gia đình khó khăn nên những ngày sau đó, thấy con kêu đau nhiều nhưng ông không có điều kiện đưa đến bệnh viện điều trị. Đến ngày 9/3 vừa qua, khi đi làm về vợ chồng ông ngỡ ngàng vì nhiều người tập trung quanh nhà. Câu chuyện vỡ lẽ trong đau đớn đến lặng người khi gia đình và bà con lối xóm trực tiếp xem video quay lại cảnh con gái ông bị nhóm bạn học đánh đến tơi tả bằng đấm đá và đập cả chồng ghế vào người “con bé khóc lặng đi nhưng không thấy ai can ngăn”.

Quá bức xúc vì sự việc diễn ra tại trường hoc truc tuyen nhưng từ bạn bè và thầy cô không ai là người can dự, nhiều người dân ở địa phương đã kéo đến trường yêu cầu giải quyết làm rõ vụ việc. Sau khi xem cảnh con bị đánh dã man, ông Thành đã hỏi han thì bé mới thú nhận sự việc. “Nó vẫn đau đầu, đau bụng khiến tôi rất lo ngại về những chấn thương có thể nguy hại đến sức khỏe của con sau này nên mới mượn 6 triệu đồng của bà con lối xóm để đưa con lên Nhi Đồng 1 kiểm tra. Kết quả cụ thể còn phải chờ ý kiến của bác sĩ”.

“Em sợ quá nên không nói cho ai”

Sau khi khám bệnh, em N.T.H.P. nghẹn ngào kể lại: “Hôm đó, trước lúc chuẩn bị vào tiết học buổi chiều, bạn lớp trưởng tên V. có nhờ em đi mua bánh để ăn nhưng em không đi vì sắp vào giờ học. Sau đó, em bị nhiều bạn xúm vào đánh với lý do không nghe lời lớp trưởng. Em đau quá nên khóc lóc van xin nhưng vẫn bị các bạn dùng ghế đập vào đầu.”

hoc truc tuyen
Em Hồng P. chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại trận đòn thù từ các bạn

 

Em P. cho biết thêm: “Sau khi đánh em, bạn lớp trưởng nói nếu mách với ai sẽ bị đánh dài dài nữa, nên em sợ quá không nói cho ai nghe, kể cả ba mẹ. Những ngày sau đó, em đau quá, không học được nên phải xin thầy cô cho về sớm. Thầy giáo đã gọi điện về nhà kêu mẹ lên đón nhưng mẹ không đi được vì phải trông em nhỏ ở nhà, ba thì đi bán hàng rong nên em được thầy đưa về nhà.”

Bức xúc trước hành vi côn đồ của nhóm học sinh tại Trường THCS Lý Tự Trọng, ông Thành đã yêu cầu nhà trường làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm những học sinh tham gia hành hạ con gái mình. “Dù cuộc sống khó khăn nhưng tôi luôn cố gắng để các con mình có điều kiện được đến trường với hy vọng cháu sẽ được giáo dục để trở thành người có ích cho xã hội. Nhưng không ngờ giữa môi trường học đường, khi thầy cô luôn răn dạy những điều hay lẽ phải lại có những học trò côn đồ đến như vậy. Con tôi bị đánh nhưng đám bạn còn reo hò cổ vũ, thầy cô thì chẳng thấy ai. Tôi hy vọng rằng, nhà trường và các cơ quan chức năng sẽ xử lý triệt để vụ việc, chặn đứng tình trạng bạo lực đang xâm nhập để môi trường học đường thực sự là nơi để thế hệ trẻ học tập phát huy tài đức”.

Xem thêm: đề thi đại học môn toán khối a năm 2015