Cách xử lý ẩm mốc tuyệt vời cho tủ bếp mùa mưa

Làm thế nào khi tủ bếp gỗ bị mốc? Đây là câu hỏi chúng tôi gặp rất thường xuyên của các bà nội trợ khi sử dụng tủ bếp gỗ. Tủ bếp bị mốc là một ttrong những nguyên nhân hàng đầu làm hỏng tủ bếp gỗ. Nếu không xử lý nhanh, tủ bếp sẽ nhanh chóng bị rộp, khô , ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ cũng như quá trình sử dụng.

Các bước xử lý ẩm mốc tuyệt vời cho tủ bếp

Bước 1: Làm sạch bề mặt

Cách xử lý ẩm mốc tuyệt vời cho tủ bếp mùa mưa
Cách xử lý ẩm mốc tuyệt vời cho tủ bếp mùa mưa

Làm gì thì làm nhưng trước tiên để xử lý tủ bếp gỗ đã bị mốc bạn phải làm sạch khu vực bị mốc này.  Không làm sạch không thể xử lý mốc được. bởi trên bề mặt lúc đó còn rát nhiều mốc, vi khuẩn, nấm,… nếu không xử lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mốc sau này.

Xem thêm tin tức khác: thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại hà nội cung cấp nhiều dịch vụ tại nhà như thợ mộc sửa chữa tủ bếp tại hà nội, đánh vecni đồ gỗ, vận chuyển đồ gỗ……

Bước 2: Xử lý mốc

Có rất nhiều cách xử lý mốc bạn có thể sử dụng một trong những cách trên để xử lý mốc nhé.

Bước 3: Bảo vệ gỗ.

Đây là bước tuyệt đối quan trọng vì xử lý mốc xong mà không có thêm các bước bảo vệ gỗ của tủ bếp thì chỉ vài ngày sau, tủ bếp mốc lại như cũ thôi. Nhất định phải có một lớp sơn bảo vệ gỗ bên ngoài sau khi xử lý mốc nhé!.

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng.

Muốn tủ lâu không bị mốc thì cách sử dụng rất quan trọng, phải đảm bảo được tủ nhanh, gọn, sạch sẽ, môi trường thông thoáng sẽ đảm bảo tủ bếp của bạn hạn chế tối đa không bao giờ bị mốc.

Cách chống ẩm mốc cho tủ bếp bằng nguyên liệu tự nhiên

Để chống mốc cho tủ bếp gỗ, bạn có thể sử dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong nhà như:

  • Bã cà phê: Nguyên liệu này vừa có thể hút ẩm vừa có thể khử mùi ẩm mốc. Bạn có thể bỏ bã cà phê vào đôi vớ cũ hoặc túi vải xô, buộc chặt là có ngay túi chống ẩm hữu hiệu.
  • Lá trà: Đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại, đặt tản ra các góc của tủ đựng tài liệu, như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.
  • Báo: Bạn có thể phủ dưới đáy tủ bếp một lớp báo hoặc dán báo vào mặt trong để hút ẩm, chống mốc và dùng mùi mực chống côn trùng hiệu quả.