Bí quyết dinh dưỡng giúp sinh con trai

Từ thới xa xưa tới nay người phương đông luôn trong nam hơn nữ, chính vì vậy mà hiện nay thời đại công nghiệp hóa hiện đại nhưng các bà mẹ vấn yêu thích việc sinh con trai hơn con gái. Sau đây là bí quyết dinh dưỡng giúp sinh con trai cho các mẹ tham khảo.

>> chế độ ăn để sinh con trai

1.Đồ mặn

Các thực phẩm chứa nhiều muối được đánh giá có tác dụng tích cực trong việc thụ thai bé trai. Đây là bí quyết dinh dưỡng sinh con trai đươc lưu truyền trong dân gian. Chế độ ăn uống nhiều đồ mặn như xúc xích, giăm bông, bánh quy giòn mặn, trứng, súp đóng hộp… sẽ giúp bạn cung cấp dinh dưỡng để sinh con trai. Tuy nhiên, theo khoa học, ăn nhiều đồ mặn sẽ khiến sức khỏe của bạn suy giảm, tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, cao huyết áp. Ngoài ra, ăn nhiều muối trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi. Vì vậy bạn cũng cần có chế độ hợp lý nhất để bảo vệ sức khỏe của mình.

>> bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

2 Chuối

Chuối là một trong những thực phẩm rất giàu kali, cung cấp dinh dưỡng sinh con trai như ý muốn.  Kali đã được khoa học chứng minh rất có lợi cho sự tồn tại và phát triển của các tinh trùng nam, tăng khả năng sinh con trai. Ngoài ra, chuối cũng chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Do đó, bạn nên bổ sung chuối vào thực đơn ăn hàng ngày.

3 Ngũ cốc

Theo kết quả của một nghiên cứu mới đây, những phụ nữ tiêu thụ nhiều ngũ cốc vào buổi sáng có khả năng thụ thai con trai nhiều hơn người bình thường. Ngũ cốc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Thường xuyên ăn ngũ cốc vào buổi sáng sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ sự phát triển của các tinh trùng nam. Từ đó tăng khả năng thụ thai con trai.

>> ba bau co nen an ca chep

 

4 Thực phẩm giàu glucose

Một chế độ dinh dưỡng giàu glucose sẽ giúp định hình giới tính nam cho thai nhi. Các nhà khoa học đã chứng minh các bà mẹ thường xuyên ăn những thực phẩm giàu glucose sẽ có khả năng thụ thai bé trai cao hơn người bình thường. Tuy nhiên, ăn nhiều glucose cũng là “con dao hai lưỡi”. Tiêu thụ quá nhiều glucose sẽ khiến tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường thai kỳ.

5 Nấm

Nấm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng giúp tăng khả năng sinh con trai như kali, selen, vitamin D và vitamin B… Vitamin D và kali có trong nấm có công dụng tăng số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng Y – tinh trùng quyết định giới tính nam. Do đó nếu muốn sinh con trai, bạn nên bổ sung nấm vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

6 Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là một trong các vi chất quan trọng giúp tăng khả năng sinh con trai. Kẽm giúp tăng nồng độ testosterone trong cơ thể, tăng số lượng tinh trùng và củng cố sức khỏe của các tinh trùng nam. Vì vậy bạn nên ăn các thực phẩm chứa nhiều kẽm nếu muốn sinh con trai như: như hàu, gan, thịt bò, bí ngô, bí, lúa mì, thịt cừu, dưa hấu và bột ca cao. Đặc biệt, hàu được đánh giá là thực phẩm rất giàu kẽm.