Tác dụng bể cá cảnh trong phong thủy nhà ở

Những chú cá khỏe mạnh, đầy màu sắc, mang lại một vẻ đẹp thiên nhiên trong ngôi nhà bạn và theo phong thủy đặt bể cá trong nhà được coi là mang lại vận mệnh, trường thọ, thành công, thậm chí là xua đi vận hạn, đen đủi cho gia đình. Vì vậy, lựa chọn loại cá, số cá tương ứng ngũ hành trong xem tu vi và hướng đặt bể cá là rất quan trọng và cần thiết.

phong-thuy
Tác dụng bể cá cảnh trong phong thủy nhà ở

1. Cửu ngư quần hội

Các nhà phong thủy cho rằng trong phong thủy nhà ở thì số 9 là con số may mắn nhất, nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và trường tồn vĩnh cửu cho gia đình. Vì vậy có một bể cá gồm 9 con cá đặt trong nhà theo thuật xem phong thuy giúp cho ngôi nhà luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc vào nhà.

2. Tám đỏ – một đen

Sự kết hợp hoàn hảo nhất trong bể cá đó là 8 chú cá vàng – 1 chú cá đen bởi theo các chuyên gia phong thủy học đây là sự kết hợp hoàn hảo, sẽ mang lại nguồn năng lượng mạnh nhất, hút tiền tài lộc vào trong nhà, xóa giải mệnh đen đủi cho cả gia đình. Quý khách có thể lựa chọn cá chép koi, cá rồng hay chỉ đơn giản là cá bình thường đều các tác dụng phong thủy tốt lành.

3. Hắc ngư

Chú cá màu đen được cho là rất quan trọng, bởi chú cá đen sẽ giúp hấp thụ những năng lượng tiêu cực xuất hiện trong nhà. Do đó, chú cá đen trở thành biểu tượng sự an toàn, tin tưởng. Người ta tin rằng, nếu chú cá đen tự nhiên chết thì tức là chú cá đã gánh thay hạn cho chủ gia đình.

Mặc dù các nhà khoa học cũng đã giải thích rằng, những chú các hắc ngư có tầm nhìn kém gây bất lợi cho việc tranh giành thức ăn nên khả năng chết cao hơn. Nhiều gia chủ, sau khi vớt chú cá hắc ngư đã chết ra khỏi bể, sau đó đem chôn cất và dành cho chúng lời cầu nguyện được siêu thoát.

4. Biểu tượng các con số mang lại tài lộc cho gia đình

Bên cạnh số 9 may mắn thì bạn có thể lựa chọn các con số khác tương ứng với ý nghĩa của nó:
Một: khởi đầu mới
Sáu: may mắn
Tám: tài lộc
Chín: trường thọ, được cho là con số may mắn nhất. Khi chọn mua cá cảnh cũng cần xem ngay tot xau để chọn được ngày tốt cũng như hợp với bản mệnh của gia chủ.

5. Bể cá cảnh may mắn

Ngoài ra bể cá phong thủy dùng trong gia đình cần được chú ý đến nhiều yếu tố vệ sinh bể cá, để có thể hút năng lượng tốt nhất, tiêu trừ năng lượng xấu.
+ Luôn giữ bể cá sạch
+ Lượng oxy lưu thông đầy đủ.
Môi trường sống cân bằng năm yếu tố ngũ hành trong xem tử vi: kim (cấu trúc, hình dáng của bể cá), mộc (rong rêu, các loại tảo trong bể), thủy (nước trong bể cá), hỏa (ánh đèn trang trí bể), thổ (hòn cuội, hòn non bộ).
– Cá luôn khỏe mạnh
Quan trọng nhất là luôn giữ bể cá sạch sẽ. Một bể cá bẩn thỉu, nhếch nhác sẽ thu hút các nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của đời sống, đặc biệt là tiền tài
Trong năm Ất Mùi nuôi hắc ngư gánh hạn cho cả nhà là một điều vô cùng tốt, rất hợp với phong thủy và thuận lợi cho vận mệnh cả nhà.

Nguồn: http://lichvansu.wap.vn/phong-thuy.html