Cách làm chả rươi món ăn ngon đặc trưng mùa thu

by Lê Thu Thủy July 28, 2015 at 8:00 am
Comments Off on Cách làm chả rươi món ăn ngon đặc trưng mùa thu
Món chả rươi món ăn ngon phổ biến ở miền bắc khi thời tiết bắt đầu vào thu. Rươi là món ăn rất nhiều chất dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn.NiemDamMe sẽ chia bạn cách làm món chả rươi ngon như ngoài hàng.
Xem thêm cách làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu làm món chả rươi :

  • Con rươi: 300 gram.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Thịt lạc say: 150 gram.
  • Vỏ quýt: 1/2 quả và bạn nên phơi vỏ quýt hơi héo lại sẽ làm món chả của bạn ngon hơn
  • Ớt tươi, hành lá, hành hoa, lá gừng và thì là.
  • Hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn.

Cách làm  chả rươi

NGUYÊN LIỆU LÀM CHẢ RƯƠI

Cách làm món chả rươi ngon hấp dẫn :

Bước 1. Do rươi có nhiều lông tơ và rất dễ gây dị ứng với những người không quen, do đó bạn khi mua rươi về bạn phải rửa rươi qua nước nóng già để cho sạch hết lông rươi. Khi rửa rươi bạn cần dùng đũa đảo nhẹ nhàng vì rươi rất dễ bị dập nát và mất chất dinh dưỡng. Sau đó bạn lọc sạch nước bẩn và rửa rươi qua nước lạnh cho để cho sạch
– Vỏ quýt sau khi phơi cho khô một chút thì bạn đem rửa sạch và cắt sợi nhỏ.
– Hành lá, hành hoa, thì là và lá gừng bạn thái nhỏ và ớt thái nhỏ tuỳ theo khẩu vị gia đình bạn.

sơ chế Rươi

Tham khảo thêm cách làm kim chi
Bước 2:  Cho rươi vào bát lớn và đánh sơ cùng với vỏ quýt. Bạn không được đánh rươi quá kỹ vì sẽ làm mất đi vị bùi bùi , béo ngậy của món ăn, khi ăn nếu cắn vào miếng chả còn con rươi sẽ rất ngon đây.

Bước 3: Bạn thêm trứng gà, thịt lạc say cùng với các loại lá thơm và chút hạt nêm, hạt tiêu và ớt tươi rồi đánh thật đều cùng rươi đến khi hỗn hợp dẻo quánh dậy mùi thơm là được.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp và cho đầu vào đun cho nóng già, tiếp theo bạn tiến hành xúc từng thìa rươi cho vào chảo để tạo thành những miếng có hình tròn ( bạn cũng có thể tạo thành hình thù khác tùy theo sở thích của mình . Chả rươi chín rất nhanh do đo bạn cần chiên nhanh  đến khi bên ngoài có màu vàng ươm  đều là bạn vớt chả ra. Miếng chả rươi ngon là phải chín tới có màu vàng đều bên ngoài và bên trong thì thịt vẫn mềm và béo ngậy.

Bước 5 : Khi ăn bạn cắt chả rươi thành từng miếng vừa ă và xếp ra đĩa, lên dùng món này khi còn nóng cùng với nước mắm chanh ớt, hạt tiêu cùng đĩa rau xà lách. Đo là món ăn ngon tuyệt vời cho thời tiết mùa thu
hướng dẫn làm chả rươi

MÓN  ĂN ĐẶC TRƯNG MÙA THU
Lưu ý món chả rươi là món ăn có nhiều đạm không tốt cho người ôm dậy phụ nữ mang thai và nhưng người dị ứng. Với những bước làm đơn giản trên bạn có một món chả rươi rươi món ăn ngon đặc trưng của dân miền bắc rồi.

Nguồn mon ngon