5 mẹo làm tóc xoăn phồng cực hay

by Lương Anh Đồng July 28, 2015 at 6:50 am
Comments Off on 5 mẹo làm tóc xoăn phồng cực hay
Từ kiểu xoăn cầu kỳ cho buổi dạ tiệc, cưới hỏi đến kiểu tóc xoăn sóng bồng bềnh để thêm gợi cảm với bikini hè này, bạn đều có thể tự thực hiện tại nhà nếu biết dùng máy uốn tóc đúng cách. Cập nhật thời trang thu đông 2015 tại đây. 
Việc sắm cho mình một chiếc máy uốn tóc cầm tay đã trở thành một điều quá phổ biến với các cô gái, để không phải ra tiệm mà vẫn có mái tóc bồng bềnh, điệu đà tùy vào từng dịp khác nhau. Nhưng việc dùng máy uốn tóc không chỉ có mỗi thao tác đơn giản là cắm điện vào và xoắn tóc nhiều vòng lên trục uốn. Nếu bạn nắm vững những kỹ thuật khác nhau, bạn có thể tha hồ biến tấu nhiều kiểu tóc xoăn chuyên nghiệp hơn, không lo làm hỏng cả kiểu tóc cầu kỳ hay sợ bị bỏng do bất cẩn. Mời chị em cùng tham khảo 10 mẹo hay dùng máy làm tóc xoăn cực đẹp nào!

1. Chọn đúng kích thước

Không phải máy uốn xoăn nhỏ thì dành cho mục đích cá nhân và máy uốn trục to thì dành cho các salon chuyên nghiệp đâu. Xem thêm cách tính chu kỳ kinh nguyệt cho phụ nữ. Kích thước (đường kính) của trục uốn sẽ tạo ra các lọn xoăn khác nhau, từ đó tạo ra nhiều kiểu xoăn khác hoàn toàn.

2. Xoắn tóc trước khi uốn

Nếu bạn muốn những lọn xoăn thật nhỏ, thật dày nhau (giống như tóc xù), thì hãy xoắn lọn tóc lại rồi mới quấn quanh trục uốn. Xem thêm cách đặt tên cho con tại đây. Đây là mẹo rất hữu ích cho các cô gái có tóc sóng tự nhiên mà muốn tóc xoăn nhỏ hơn, xù lên bồng bềnh như những công chúa châu Phi.

Lọn xoăn thông thường:

Lọn xoăn xoắn, nhỏ và chặt:

3. Đừng dùng lưỡi kẹp

Để tạo kiểu xoăn hiện đại hơn, đừng uốn xoăn cả phần đuôi tóc, mà hãy để đuôi tóc thẳng tự nhiên. Như vậy, bạn hãy giữ cho lưỡi kẹp trên trục uốn được mở ra, uốn lọn tóc xung quanh trục và giữ khoảng 2-4cm cuối đuôi tóc không quấn vào trục.

Nếu bạn chưa quen tay, nhớ đeo găng tay để không bị bỏng khi chẳng may chạm tay vào trục uốn hay lưỡi kẹp.

4. Dùng keo xịt tóc

Để giữ được nếp xoăn lâu hơn, hãy dùng keo xịt tóc trước khi uốn xoăn (thay vì uốn xong mới xịt). Nhiệt nóng từ máy uốn xoăn sẽ giúp keo xịt bám vào tóc lâu hơn.

5. Uốn gần chân tóc

Bạn càng quấn trục uốn vào gần sát chân tóc thì lọn xoăn sẽ càng giữ nếp được lâu hơn.