Zidane và những câu hỏi hóc búa

Trong thời gian cả thế giới nghỉ thơi thì HLV Zidane lại đang nghiên cứu về đội bóng của mình khi đội hình Real Madrid đang có nhiều tồn đọng  vấn đề khá hóc búa.

Cuộc chiến vị trí

Một loạt bài toán mà HLV Zidane đang phải đối mặt trước khi lịch thi đấu La Liga trở lại, nên chọn ede Valverde hay Casemiro cho hàng tiền vệ. Isco thì nên để ở đâu trong tuyến giữa khi đã có quá chật chội. Không chỉ thế mà Eden Hazard cùng Marco Asensio đang chuẩn bị trở lại nên chọn ai đá chính cho hậu vệ trái.

Đầu tiên nói về Casemiro và Valverde không ít lần thi đấu cạnh nhau trong sơ đồ 4-3-3. Tuy nhiên ông Zidane đang hướng tới dùng Modric và Toni Kross, vì thế giữa 2 người chỉ được chọn 1 để đá chính.

Valverde là cái tên ấn tượng ở mùa này, có thể hấy trong 18 trận đấu có tên anh trong đội hình xuất phát Real đã không để thua trận nào.  Valverde được Zidane miêu tả là “phiên bản chắc chắn hơn của Paul Pogba”. Tuy nhiên, xét về yếu tố kinh nghiệm và độ tinh quái thì Valverde lại chưa bằng được Casemiro.

Nhìn vào thực tế Zidane nên ưu tiên cho cầu thủ có tâm lý vững vàng và kinh nghiệm dày dặn hơn. Có lẽ Casemiro nên thi đấu giai đoạn đầu lịch bóng đá, còn Valverde trở lại khi mọi thứ đã vào guồng thì tốt hơn.

Zidane và những câu hỏi hóc búa
Zidane và những câu hỏi hóc búa

Nếu Marco Asensio trở lại…

Ở đợt du đấu mùa Hè Asensio đã dính phải chấn thương nặng khiến Zidane phải chuyển sang phương án B là dùng luân phiên Rodrygo và Gareth Bale. Trong khi đó báo thể thao đưa ra, nếu Hazard và Asensio mỗi người trấn giữ một cánh, Real sẽ có lại sức sát thương giống với thời Cristiano Ronaldo còn tung hoành. Nhưng liệu Zidane có dám dùng một cầu thủ vừa nghỉ thi đấu nửa mùa bóng như Asensio trong giai đoạn quan trọng này hay không?

Nhưng Isco mới chỉ có 872 phút thi đấu tại La Liga mùa này và chỉ ghi được 1 bàn thắng. Vì thế đang có quá nhiều bài toán chờ Zidane giải quyết trước khi mùa bóng trở lại.