Xôn xao bức ảnh học sinh đội mưa dự lễ kỉ niệm 8/3

March 13, 2015 at 9:07 am

Có lẽ đây là bức ảnh khiến cộng đồng mạng xôn xao cho đến tận bây giờ. Không còn gọi là lễ kỉ niệm nữa mà là lễ hành. Bức ảnh vừa được chia sẻ trên trang facebook của cô Trịnh Thu Tuyết (giáo viên môn van hocTrường THPT Chu Văn An, Hà Nội).

Theo Vietnamnet, cô Tuyết cho biết vô tình thấy bức ảnh trên “tường” một bạn ở Thái Bình. Theo chia sẻ của người đăng bức ảnh, học sinh nam không được tham dự lễ kỉ niệm này. Như vậy, những em ngồi che ô dưới trời mưa trong ngày 8/3 lại là các bạn nữ.

Hình ảnh Tranh luận về bức ảnh nữ sinh đội mưa dự lễ kỷ niệm 8/3 số 1

Đã có nhiều ý kiến bình luận trái chiều xung quanh bức ảnh, trong đó có ý kiến cho rằng “thế này không phải kỉ niệm nữa mà là bạo hành”

Trước đó, clip ghi lại cảnh hàng nghìn học sinh hoc truc tuyen tiểu học hát theo ca sĩ bài “Chắc ai đó sẽ về” thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Theo tìm hiểu, đoạn clip trên được ghi lại ở trường tiểu học Đông Thái (Quận Tây Hồ – Hà Nội). Clip được một giáo viên của trường đã dùng điện thoại quay lại sau đó đưa lên trang mạng xã hội cá nhân của mình.

Nhiều nhà giáo dục đã nêu ý kiến không đồng tình với hành động trên.

“Tôi nghĩ vấn đề này nhà trường phải nhận khuyết điểm và cần chấn chỉnh để tránh tình trạng tương tự xảy ra. Việc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu báo cáo và sau đó sẽ có chấn chỉnh toàn bộ các trường là điều rất cần thiết bởi nếu các hoạt động trong nhà trường mà phản giáo dục là rất nguy hiểm”, PGS.TS Văn Như Cương chia sẻ.