U23 Việt Nam vé khán đài cho ai

Dù phải tới sáng 28/5, ở buổi họp kỹ thuật của bảng A, live score cũng như trước trận đấu với U23 Brunei một ngày danh sách 20 cầu thủ chính thức sẽ tham dự SEA Games của U23 Việt Nam mới được công bố. Tuy nhiên, “tấm vé” làm khán giả bất đắc dĩ ấy dường như đã có chủ, sau buổi tập áp chót 2 ngày trước khi thầy trò HLV Miura ra quân.

U23 Việt Nam: "Vé" trên khán đài cho ai?

Tính đến link sopcast buổi tập chiều 27/5, Văn Toàn vẫn chỉ tập hồi phục với bóng ngoài sân như những ngày qua càng khiến nhiều người tin rằng chân sút này sẽ không thể tham dự SEA Games.

Tuy nhiên, mọi chuyện lại đổi chiều nhanh chóng khi kết thúc buổi tập thủ môn Văn Trường đã có dấu hiệu bị đau ở bả vai, dù không quá nặng nề nhưng e rằng thủ thành của HA.GL sẽ là cái tên duy nhất không nằm trong danh sách tham dự SEA Games của đội tuyển.

Càng có lý do để tin rằng điều đó là sự thực, khi mà theo như cái cách mà HLV người Nhật Bản làm trong nhiều lần tập trung đã qua chính là việc ông luôn chờ đợi các cầu thủ chấn thương trở lại ket qua seagame.

Điển hình như ở đợt tập trung cho vòng loại U23 châu Á, với quá nhiều ca chấn thương đến mức không đủ cầu thủ tham dự giải dấu nhưng mãi tận những ngày cuối ông Miura mới gọi thêm quân bổ sung.

Chính bởi thế, nhiều khả năng thuyền trưởng của U23 Việt Nam chấp nhận để Văn Toàn ngồi ngoài trong trận ra quân gặp đối thủ yếu là U23 Brunei để chờ chân sút này bình phục chấn thương cho các trận kế tiếp, thay vì đăng ký cầu thủ người Hải Dương…lên khán đài như đã dự đoán.

Cùng với việc hầu hết những cái tên còn lại đang thể hiện tốt, hoặc tuyến thi đấu mà mình đảm nhiệm quá mỏng sẽ rất khó để HLV Miura gạch tên, trừ ở vị trí thủ môn.

Ở vị trí này hiện nay đang còn 3 cái tên là Minh Long, Văn Trường và Văn Tiến, với quân số như thế là quá nhiều cho một giải đấu không có quá nhiều trận đấu như SEA Games, chính vì thế thủ thành từng khoác áo đội tuyển U19 Việt Nam sẽ là người bị loại.

Theo kế hoạch, sáng 28/5 danh sách 20 cầu thủ tham dự SEA Games của U23 Việt Nam sẽ chính thức chốt lại.