Trung vệ U23 Việt Nam chuẩn bị tái xuất sau chấn thương

July 14, 2015 at 3:45 am
Comments Off on Trung vệ U23 Việt Nam chuẩn bị tái xuất sau chấn thương

Trung vệ Đào Duy Khánh có thể tập luyện trở lại sau khi dính chấn thương đứt dây chằng đầu gối cuối năm 2014.

Trung vệ U23 Việt Nam chuẩn bị tái xuất sau chấn thương
Duy Khánh đã chơi tốt tại Asian Games 17 và nằm trong nhóm 11 cầu thủ U23 được bổ sung cho ĐTVN. Ảnh: NVCC

CLB Hà Nội T&T sẽ có sự phục vụ của trung vệ sinh năm 1994 ở phần còn lại của V.League 2015, sau hơn 8 tháng Duy Khánh phải rời xa sân cỏ để điều trị chấn thương. Thông tin từ đội bóng thủ đô cho biết, Duy Khánh đã bình phục hoàn toàn. Vấn đề còn lại với anh là tích lũy thể lực và tìm lại cảm giác bóng sau thời gian dài nghỉ thi đấu.Trung vệ sinh năm 1994 là thành viên của ĐT Olympic Việt Nam thi đấu ấn tượng ở Asian Games 17 tổ chức tại Hàn Quốc (xem kq bong da). Sau giải đấu này, Duy Khánh nằm trong nhóm 11 cầu thủ U23 được bổ sung cho ĐTVN chuẩn bị thi đấu tại AFF Cup 2014.

Nhưng trong trận giao hữu với U23 Bahrain ngày 29/10/2014, Duy Khánh dính chấn thương nặng sau đúng 7 phút xuất hiện trên sân. Sự vắng mặt của trung vệ cao 1,83 m này là tổn thất không nhỏ về lực lượng của HLV Miura cũng như ban huấn luyện CLB Hà Nội T&T.

Theo ket qua bong da với dạng chấn thương đứt dây chằng đầu gối, thông thường cầu thủ mất khoảng một năm điều trị mới có thể thi đấu trở lại. Sau khi dính chấn thương, Duy Khánh đã được VFF hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật. Bên cạnh đó, anh còn được chuyên gia thể lực Shinichi của ĐTVN và ĐT U23 hướng dẫn các bài tập hồi phục.

Trung vệ của Hà Nội T&T từng chạy đua với thời gian với mong muốn tham dự SEA Games 28, nhưng không thành hiện thực. Song ở độ tuổi 21, Duy Khánh vẫn còn cơ hội để làm lại giấc mơ của anh, nếu duy trì đà tiến bộ tại V.League như 2 năm qua.