Thí sinh đạt 3 điểm là đủ điểm tốt nghiệp THPT 2015

June 24, 2015 at 2:52 am
Comments Off on Thí sinh đạt 3 điểm là đủ điểm tốt nghiệp THPT 2015

“Nếu bài thi tốt nghiệp THPT năm trước 10 điểm thì năm nay trong kỳ thi này sẽ tương đương với 6 điểm. Như vậy có thể hiểu rằng, nếu năm trước, bài thi 5 điểm là đạt tốt nghiệp THPT thì năm nay các em được 3 điểm sẽ là điểm tốt nghiệp THPT năm 2015“.

Theo Thanh niên đưa tin, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết: “Năm nay kỳ thi có 2 mục đích: xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH. Nói một cách định tính thì đề thi có khoảng 60% nội dung để xét tốt nghiệp THPT, 40% phân hóa dần để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

thi tot nghiep thpt 2015
Thí sinh đạt 3 điểm là đỗ tốt nghiệp THPT

Như vậy có nghĩa là: “Nếu bài thi tốt nghiệp THPT năm trước 10 điểm thì năm nay trong kỳ thi này sẽ tương đương với 6 điểm. Như vậy có thể hiểu rằng, nếu năm trước, bài thi 5 điểm là đạt tốt nghiệp THPT thì năm nay các em được 3 điểm sẽ là điểm trung bình để đỗ tốt nghiệp THPT.”

Đánh giá về cấu trúc ra đề thi như vậy, ông Trinh cho rằng: “theo chúng tôi là hợp lý về mặt khoa học của kỳ thi 2 mục đích và logic về mặt cấu trúc của đề thi. Ngoài điểm thi thì điểm học lực lớp 12 còn chiếm 50% trong số điểm xét tốt nghiệp THPT.”

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng, tất cả các cụm thi (kể cả cụm thi tỉnh và cụm thi địa phương) đều sẵn sàng chờ ngày trống điểm trường thi.

Các cụm thi đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị về địa điểm thi, phòng thi, lịch thi, và có kế hoạch huy động lực lượng cán bộ làm giám thị coi thi, chấm thi. Riêng về giấy báo dự thi đã được được gửi đến các thí sinh.

Các tỉnh đều tổ chức thành lập đội thanh niên tình nguyện với lực lượng chủ yếu là các sinh viên của trường đại học, cao đẳng.

Lực lượng này sẽ hỗ trợ các thí sinh, người nhà thí sinh từ việc đi xe bus, tìm nhà trọ giá rẻ, tìm điểm thi, xách đồ đạc, và sẵn sàng chở thí sinh đến các điểm thi.

-> Tra cứu điểm vào lớp 10 năm 2015  khu vực Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng tại đây.