Tâm sự yêu đơn phương.

Câu chuyện được chia sẻ trên bao phu nu mời bạn đọc lắng nghe : “Em không muốn nói anh từ bỏ, bởi vì chỉ có những kẻ yêu đơn phương như chúng ta mới hiểu việc từ bỏ một mối tình dẫu biết là tuyệt vọng khó đến mức nào”.

Anh à, nhiều lúc nhìn anh em thương ghê lắm. Em thương khi anh cứ cặm cụi, lầm lũi bên em dù em cáu gắt, khó chịu thậm chí là hỗn hào cùng anh. Anh làm thế để đổi lại được điều gì? Không gì cả, chỉ đơn giản là vì tình yêu khiến anh phải như vậy. Em thương vì sao anh cứ lụy tình, mà lại còn lụy một đứa như em, một đứa chả biết phải quấy và hơn thiệt… Một đứa… cũng dại như anh!

Thương anh bao nhiêu lại thương mình, vì em nào có khác anh, cũng khờ khạo và ngốc nghếch. Chúng ta chỉ khác nhau về đối tượng mà mình chạy theo, còn động cơ và nỗi đau thì giống hệt. Chúng ta là những kẻ yêu đơn phương, thật mù quáng như có 1 yêu bùa của boi tinh yeu phải không anh ?, Anh yêu em đơn phương, còn em yêu đơn phương người ấy.

Nếu được ngồi để nói chuyện với nhau về nỗi khổ của hai kẻ yêu đơn phương thì có lẽ em và anh sẽ nói đến năm cùng tháng tận mà không hết. Nhưng tất nhiên, chẳng có cơ hội nào để chúng ta làm điều đó. Ai bảo vì người mà anh yêu đơn phương lại là em và ai bảo, em lại phụ một người yêu đơn phương là anh. Chính cái thân phận đó khiến em và anh chẳng thể nào ngồi nói chuyện với nhau một cách thoải mái về nỗi đau… của hai người đều không được người mình yêu đáp lại.

 Đợi em hết yêu người ấy… - 1

 Chúng ta chỉ khác nhau về đối tượng mà mình chạy theo, còn động cơ và nỗi đau thì giống hệt. Chúng ta là những kẻ yêu đơn phương.

Chúng mình thật nực cười lắm phải không anh. Anh yêu thương em không điều kiện, thậm chí cũng chẳng cần biết em coi thứ tình cảm ấy là gì. Nhiều lúc em tự hỏi tại sao anh lại ngốc nghếch đến như vậy, nhưng rồi em cười trong nước mắt khi nhận ra mình nào có khác chi anh. Giá mà em có thể ôm lấy anh vào lòng, hai đứa cùng kể cho nhau nghe những bực bội của một kẻ bị hững hờ, lạnh nhạt… Tại sao anh không yêu đơn phương một người nào đó không phải em.

Anh đừng bao giờ tự ti về bản thân và gia dinh, đừng bao giờ cho rằng vì anh không bằng người đó mà em không yêu anh nhé. Anh hơn người đó nhiều lắm, hơn về mọi thứ, trong đó có thứ quan trọng nhất là anh yêu em nhiều hơn gấp bội lần kẻ đó. Nhưng tình yêu là vậy đó. Nó không phải là thứ có thể cầm vào, đặt lên cân, thấy bên nào nặng hơn thì mang về nhà. Đôi khi biết hơn mười mươi đấy mà lòng nào đâu có yêu được.

Cũng giống như em, em không nghĩ mình kém cỏi so với những cô gái khác. Nhưng điều đó phỏng có ích gì khi người ấy không yêu em. Em không tự ti về bản thân mình, em biết vị trí của mình ở đâu… Em cứ dấn thân vào cuộc tình này không phải vì em mê muội tin rằng em có thể sẽ giành được người đó. Đơn giản là vì tình yêu lúc này đang hối thúc em. Thế nên em cứ yêu, cho tới khi nào em không muốn bước tiếp.

 Đợi em hết yêu người ấy… - 2

Anh có thể chờ em, có thể nào yêu đơn phương dài lâu hơn em đang yêu đơn phương được không anh?

Em không muốn nói anh từ bỏ, bởi vì chỉ có những kẻ yêu đơn phương như chúng ta mới hiểu việc từ bỏ một mối tình dẫu biết là tuyệt vọng khó đến mức nào. Chẳng lời khuyên, chẳng lời cảnh báo nào có thể khiến ta dừng lại nếu như bản thân ta không chịu làm điều đó. Vì thế, anh cứ tiếp tục mối tình đơn phương yêu em của anh đi nhé. Cũng giống như em vậy, em không biết khi nào mình sẽ dừng lại nhưng hiện giờ em vẫn muốn bước đi.

Em không hứa hẹn sẽ yêu anh và càng không vội vã đến bên anh. Nhưng em sẽ yêu anh chứ không phải là ai khác nếu như ngày nào đó em chính thức quên người đàn ông mà em yêu đơn phương này. Chỉ hi vọng rằng, khi ấy anh đừng giống như em, nghĩa là anh vẫn còn theo đuổi mối tình đơn phương với em, để em có cơ hội được yêu anh thực sự.