Ronaldo sinh hư vì sự nuông chiều của các trọng tài

Cristiano Ronaldo là một cá tính mạnh, tuy nhiên chính sự nuông chiều thái quá của các trọng tài khiến siêu sao này ngày càng tự tung tự tác trên sân cỏ.

Trong chiến thắng tưng bừng với kq bong da 5-1 của Real Madrid trước Sporting Gijon đêm qua, siêu sao Cristiano Ronaldo tiếp tục thể hiện khả năng săn bàn ấn tượng với một cú đúp. Tuy nhiên, chính tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng là tác giả tình huống phản cảm nhất trên sân.

Đó là tình huống anh để mất bóng rồi cay cú đạp vào đùi Nacho Cases bên phía đối phương. Trọng tài Undiano Mallenco đứng rất gần vị trí xảy ra va chạm nhưng không hề đưa ra một quyết định nào nhằm cảnh cáo hành vi phi thể thao của Ronaldo.

Cách xử lý này của ông Mallenco khá khó hiểu bởi ngay cả chuyên gia Andujar Oliver của Marca, tờ báo nổi tiếng thân Real cũng thừa nhận CR7 xứng đáng phải nhận thẻ đỏ với một pha chơi xấu đối thủ như thế.

Ronaldo đạp vào đùi Nacho Cases

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu trọng tài nương tay đối với Ronaldo. Tính riêng tại La Liga mùa này, trước trận đấu giữa Real và Gijon, đã ít nhất 2 lần trọng tài bỏ qua hành động chơi xấu của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Lần thứ nhất, Ronaldo có tình huống đá vào chân David Simon ở phút 85 trận đấu giữa Real và Las Palmas tại vòng 10 La Liga 2015/16. Lần thứ hai, siêu sao người Bồ Đào Nha dùng tay đánh vào mặt Krychowiak từ một tình huống di chuyển không bóng ở trận đấu giữa Real và Sevilla tại vòng 11 giải bong da tay ban nha, trận đấu Real đã để thua với tỉ số 2-3.

Ronaldo đá ngã David Simon của Las Palmas

Ronaldo đánh vào mặt Krychowiak của Sevilla

Ronaldo là mẫu cầu thủ cá tính mạnh, dễ có những hành vi mất kiểm soát khi bị ức chế. Hơn nữa, anh lại luôn là tâm điểm khiêu khích của cầu thủ đối phương. Tuy vậy, việc các trọng tài thường xử lý nhẹ tay với CR7 khiến cầu thủ này ngày càng kiêu ngạo và sẵn sàng quay ngược lại chơi xấu đối thủ.