Ribery chửi Van Gaal không thương tiếc

Tiền vệ Frank Ribery thẳng thắng gọi HLV người Hà Lan là “người đàn ông tệ hại” trong cuộc phỏng vấn mới đây trên tờ Goal.

RIBERY
Trong giới cầm quân hiện tại ở châu Âu, Louis van Gaal được xếp vào hàng ngũ những HLV cá tính nhất, thậm chí mang tính cách dị hợm. Bởi vậy, ở bất cứ điểm đến nào, nhà cầm quân người Hà Lan đều tạo ra mối quan hệ bất hòa với các cầu thủ. Một trong những người tỏ ra không ưa Van Gaal nhất là Franck Ribery.

Chẳng bởi thế mà trong bài phỏng vấn trên Goal, tiền vệ của Bayern Munich đã gọi Van Gaal là một “người đàn ông tệ hại”.

Chúng tôi gặp nhiều vấn đề trong cách cư xử và tình cảm. Khi ông ta (Van Gaal) bắt đầu tới đây làm việc, chẳng ai hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ông ta đưa ra những ý tưởng mà chẳng cần quan tâm tới một ai. Ông ta không cần những ngôi sao. Vậy là mọi người chúng tôi đều phải chứng minh lại khả năng của mình”, Ribery chia sẻ trên Goal.

Cảm giác của tôi khi chạm mặt ông ta lần đầu tiên thật là tệ hại. Là 1 cầu thủ chuyên nghiệp, bạn cũng sẽ đánh mất sự tin tưởng. Ông ta làm được những điều tuyệt vời trên sân cỏ nhưng đó lại là 1 người đàn ông rất tệ. Mối quan hệ giữa chúng tôi đã đổ vỡ”, tiền vệ người Pháp nói thêm.

Cũng bởi không ưa Louis van Gaal, Franck Ribery đã nhiều lần tính tới chuyện chuyển nhượng sang Bayern Munich “Khi ấy, tôi chịu sức ép rất lớn. Nhiều CLB đã thuyết phục tôi ra đi như Real Madrid, Barcelona, Juventus, Chelsea hay Man City. Nhưng tôi đã quyết định ở lại, vì tương lai của mình. Tôi nghĩ đó mới là tình người”.

Franck Ribery gia nhập Bayern vào tháng 6/2007. HLV Van Gaal tới Allianz Arena sau đó 1 năm rưỡi (tháng 1/2009). Cả 2 đã có 2 năm rưỡi làm việc cùng nhau ở xứ Bavaria. Dù không được lòng các học trò ở Allianz Arena nhưng nhà cầm quân người Hà Lan cũng đã giúp Hùm xám giành cú đúp danh hiệu của bóng đá Đức ở mùa giải 2009-10.