Phải làm thế nào để mẹ đồng ý cưới vợ cho tôi

Sau gần một năm ở Nhật tôi phải lòng một cô gái, tôi thích em thật nhiều và chúng tôi yêu nhau nhưng tôi không bao giờ kể về gia đình mình cho em. Sau khi tốt nghiệp tôi rất muốn cưới em làm vợ nhưng mẹ sẽ không cho phép vì em ở miền ngoài.

Tôi 28 tuổi, du học tại Nhật Bản. Tôi học hành khá tốt, sau khi học xong đại học tôi đi làm một thời gian rồi nhận được học bổng đi học sau đại học tại Nhật. Tuy nhiên cuộc sống của tôi lại không mấy hạnh phúc. Tôi lớn lên trong một gia đình tràn đầy áp lực, khi còn bé phải tự học và nỗ lực rất nhiều vì là con trai một nên gia đình luôn đặt nhiều kỳ vọng lên tôi.

Suốt khoảng thời gian cấp 3 tôi phải cố gắng để tham gia nhiều kỳ thi học sinh giỏi, may mắn tôi đạt được giải 3 Toán toàn quốc và được tuyển thẳng đại học. Vào đại học tôi ngày càng chán nản với việc học, sau đó bố mất, tôi càng khó khăn và có cảm giác như mình trầm cảm. Mẹ luôn cáu gắt và bà rất ghét gia đình bên nội tôi, mỗi lần bà mắng nhiếc họ là lại lôi tôi vào. Do đó động lực lớn nhất để tôi đi du học là xa rời bà. Bà lại là một người sống môn đăng hộ đối và hay phân biệt. Bà không thích phụ nữ miền ngoài Huế vì chúng tôi ở Đà Nẵng.

Ngày đi du học tôi bảo với mẹ rằng mình không cần tiễn, vì thực chất tôi đã quá ngán ngẩm việc gặp bà. Tôi đi một mình lên sân bay và sau đó qua tới Narita thề rằng sẽ không bao giờ về lại Việt Nam vì quá sợ hãi khoảng thời gian hơn 20 năm sống với mẹ, bà luôn mắng nhiếc và xúc phạm tôi. Sau gần một năm ở Nhật tôi phải lòng một cô gái, tôi thích em thật nhiều và chúng tôi yêu nhau nhưng tôi không bao giờ kể về gia đình mình cho em. Sau khi tốt nghiệp tôi rất muốn cưới em làm vợ nhưng mẹ sẽ không cho phép vì em ở miền ngoài.

Từ ngày qua Nhật đến nay tôi chỉ liên lạc một lần này với bà và xin phép vấn đề này. Mẹ chắc chắn sẽ không thay đổi quan điểm về việc cho phép tôi cưới cô gái này, sau đó tôi nghĩ rằng không cần bà nữa, tôi tự xin phép bên gia đình em để tổ chức đám cưới vì biết năng lực mình đủ sức lo cho cuộc sống sau này. Tuy nhiên, với phong tục Việt Nam, việc lấy vợ mà không có gia đình bên nhà trai là điều khó chấp nhận cho bên nhà gái. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều nhưng không biết phải làm sao. Mong các anh chị có kinh nghiệm từng trải giúp tôi vấn đề này.

Nguồn: shabox.vn tổng hợp