Những dấu hiệu bệnh tật từ bàn chân

June 15, 2015 at 9:08 am

Nếu đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì bàn chân có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về mặt sức khỏe thông qua một số dấu hiệu sau:

  • dau hieu mang thai ,cách nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất ở phụ nữ

Bàn chân lạnh

Nếu bàn chân bạn luôn luôn lạnh, đó có thể là dấu hiệu của tuyến giáp hoạt động kém, đặc biệt nếu bạn cũng có thêm da đầu khô và thường hay bị mệt mỏi.

Hoặc một khả năng khác có thể là dấu hiệu của bệnh Raynaud mà lupus và viêm khớp dạng thấp là nguyên nhân cơ bản.

Ngón chân cái sưng tấy

Nếu ngón chân cái đau nhức, sưng, đỏ và nóng là dấu hiệu cơ bản của bệnh gút. Gút là một dạng của viêm khớp và gây ra đau đớn vô cùng. Ngoài ra, bệnh gút có thể gây ra các vấn đề về thận như sỏi thận hoặc suy thận nếu không được cứu chữa kịp thời.

Chuột rút thường xuyên

Cơ bắp chân co giật có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng điện giải do thiếu magiê hoặc kali hay do bạn có đường huyết thấp, tuần hoàn máu kém. Dây thần kinh bị chèn ép và một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu cũng có thể gây ra những cơn co thắt ở chân.

Bàn chân và các dấu hiệu bệnh tật - Ảnh 1
Trong những trường hợp hiếm hoi, bàn chân tê cứng hoặc ngứa ran có thể là một dấu hiệu của bệnh đa xơ cứng, tổn thương thần kinh, đau cơ xơ hay tiểu đường.Chân tê cứng không rõ nguyên nhân

Bàn chân sưng tấy

Một số người nhận thấy rằng đôi chân của mình sưng lên sau một chấn thương hoặc rất nhiều hoạt động, nhưng nếu nó không biến mất trong vòng một vài ngày, điều này có thể là một dấu hiệu của suy tim hoặc bệnh thận.

Móng chân tự cong

Khi các móng chân có vẻ tròn hơn ở phần đầu và cong xuống dưới, đây có thể là dấu hiệu của bệnh phổi. Móng chân tự cong cũng có thể gây ra bởi bệnh tim, gan, rối loạn hệ tiêu hóa hoặc bị nhiễm trùng nhất định.

Móng chân vàng, bong tróc

Đây là dấu hiệu của bệnh nấm móng chân. Đây là bệnh còn được gọi là onchomycosis, thường là bệnh lành tính. Tuy nhiên nếu không được chữa trị, chứng nhiễm trùng này có thể gây mất thẩm mỹ và gây lây nhiễm vi khuẩn từ móng vào cơ thể.