Môn thi Toán của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2013 -2014

Môn thi Toán của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2013 -2014 vừa kết thúc với sự thoải mái của nhiều bạn thí sinh.

Xem điểm thi vào lớp 10 năm 2015 trên diem thi lop 10 nam 2015

Tra cứu điểm thi nhanh nhất trên tra diem thi tot nghiep 2015

Sáng nay 22/06, thí sinh TP.HCM bước vào ngày thi thứ 2 với môn Toán. Sau khi kết thúc giờ làm bài, hầu hết thí sinh đều cảm thấy thoải mái và khá hài lòng với bài thi của mình vì đề thi tương đối dễ, nội dung đều nằm trong chương trình giáo khoa, để đạt điểm 8-9 không khó.

Tại hội đồng thi trường THPT Hùng Vương, quận 5 , tất cả các thí sinh đều ra khỏi cổng sau khi kết thúc thời gian làm bài, không có thí sinh nào ra trước thời gian, tuy nhiên đa số thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi.

Bạn Phạm Dân An, học sinh trường THCS Kim Đồng cho biết: “Đề thi năm nay dễ hơn so với năm trước. Em hoàn thiện bài thi khá sớm, 20 -30 phút còn lại em ngồi soát lại bài, em nghĩ mình sẽ được 8,9 điểm” .

Đa số thí sinh đều nhận định, đề thi năm nay có 5 câu nhưng không dài, khá vừa sức với học sinh, các câu toán đại số đều rất dễ “ăn điểm”. Thí sinh Nguyễn Ngọc Bình Minh, học sinh trường THCS Chu Văn An cho biết câu 1, câu 2 phần đại số rất dễ, với sức học của một học sinh trung bình thì để đạt điểm thi 2015 ở 2 câu này không hề khó. Câu 3, 4 thu gọn biểu thức và tính giá trị của biểu thức cũng khá đơn giản, chỉ cần học bài là làm được”.

Môn thi Toán của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2013 -2014

Tương tự, câu 5 hình học được được xem là câu phân loại học sinh, tuy nhiên ở ý a, b của câu này cũng không quá khó đối với những bạn nắm chắc kiến thức. Lâm Tôn Đảm, học sinh trường THCS Hùng Vương cho biết: “Các câu đại số và phần đầu hình học khá dễ, chỉ có câu b, c hình học mang tính phân loại học sinh nên tương đối khó. Để đạt điểm 10 môn này phải nắm chắc kiến thức và giỏi hình học. Còn đạt điểm 8, 9 cũng không quá khó. Các bạn trong phòng em làm chắc chắn cũng được 70-80%”.

Kết thúc 3 môn thi trong kì thi tuyển sinh lớp 10 khu vực TP.HCM, hầu hết thí sinh đều thở phào nhẹ nhõm về bài thi khá tốt của mình. Chiều nay, các thí sinh dự thi vào lớp chuyên của các trường sẽ tiếp tục thi môn cuối cùng của mình.