Mê tín dị đoan quá mức cũng là nỗi khổ

by Lê Thu Thủy August 5, 2015 at 7:01 am
Comments Off on Mê tín dị đoan quá mức cũng là nỗi khổ
Tôi là người danong có vợ, nhưng vợ tôi là một người vô cùng mê tín dị đoan. Điều này khiến tôi phát điên lên được.
Vợ tôi bảo không được trồng cây lâu năm làm vợ khó đẻ, rồi còn không được sát sinh. Giặt đồ không được vắt nước bằng hai tay vì con sẽ ưỡn ẹo, khó ngủ.

Khi mang bầu, vợ tôi tam su rằng vợ tôi không bước qua dây, sợ dây rốn quấn quanh cổ thai nhi. Tôi bước qua chân thì vợ bắt tôi bước lại. Vợ tôi bảo không được trồng cây lâu năm làm vợ khó đẻ, rồi còn không được sát sinh. Từ ngày sinh bé Bi, vợ tôi lôi đủ các quan niệm chăm nuôi con trẻ học được từ bà ngoại ra, nào là khi giặt đồ không được vắt nước bằng hai tay vì như thế con sẽ ưỡn ẹo khó ngủ, không được khen con xinh con đẹp, không khen gì cả, như thế là “quở” con không lớn được. Rồi khi xuất viện phải xem ngày tốt mới về, trước khi về phải rải trầu cau…, thôi thì đủ thứ mê tín.

Tôi bảo vợ không nên đốt than trong nhà, khói than nghi ngút ở phòng kín như bưng thế sẽ tiêu thụ lượng ôxi lớn, nhả ra cả đống cacbonic, con ngộp thở, coi chừng bệnh về đường hô hấp. Vợ tôi không nghe, càng bảo bà ngoại đốt nhiều lên. Vợ không chấp nhận được việc tôi nuôi con căn cứ vào khoa học hay sách vở, tôi bảo truyền thống tốt thì giữ chứ mê tín quá không được, khoa học cũng có cái phù hợp đã được kiểm chứng mà vợ cô ấy không chịu. Biết làm sao được, tôi đành sống chung với lũ, chỉ tội con trẻ, nói nhiều thì gây bất hòa trong gia đình. Chỉ mong có ngày Việt Nam tiệt những hủ tục hay những quan niệm lạc hậu đi.

Xem thêm: Tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song và ý nghĩa về cuộc sống