Mắm chưng thịt

Mắm chưng thịt tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại đưa cơm vô cùng. Cùng phu nu net khám phá cách làm nhé!

Nguyên liệu:

– 350gr thịt ba chỉ
– 150gr mắm cá linh hay cá lóc
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 2 muỗng canh đường
– 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
– 1 trái ớt băm
– 1 củ hành tím băm nhỏ.

 >> Xem thêm mon ngon de lam tại đây!

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

  >> Xem thêm tin moi nhat món ngon trong ngày tại đây!

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 2

Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

  >> Xem thêm xem tuoi vo chong tại đây!

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 3

Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 4

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 5

Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 6

Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 7

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 8

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mắm chưng thịt lạ miệng, đưa cơm nhé!

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"