Lý do khiên Pogba thi đấu kém cỏi từ đầu Euro đến nay

by Nhữ Đạt June 20, 2016 at 8:47 am
Comments Off on Lý do khiên Pogba thi đấu kém cỏi từ đầu Euro đến nay
Do chơi chưa tốt như kỳ vọng ở lich thi dau euro 2016, tiền vệ Paul Pogba của ĐT Pháp đã bị giới truyền thông chỉ trích khá nhiều thời gian qua.
Theo HLV Arsene Wenger của Arsenal thì cầu thủ thuộc biên chế CLB Juventus này đang bị đối xử thiếu công bằng.
HLV Wenger lý giải vì sao Pogba khởi đầu kém cỏi ở EURO 2016
HLV Wenger đã bình luận về khó khăn Pogba đang phải đối mặt: “Chúng ta đã đặt quá nhiều niềm tin vào Pogba mà quên mất rằng cậu ấy mới có 23 tuổi. Ở độ tuổi như thế rất khó để một cầu thủ có thể giữ vai trò thủ lĩnh ở ĐT Pháp. Nên nhớ trước đây ngay cả những danh thủ như Platini hay Zidane cũng từng bị dư luận nghi ngờ về khả năng”.
“Pogba vẫn đang học tập để vươn tới một tầm cao mới. Người ta nói Pogba đã di chuyển thiếu khôn ngoan trong trận đấu với Albania. Tuy nhiên, bất kỳ cầu thủ nào cũng phải đối mặt những thời điểm khó khăn cần vượt qua”.
“Giới truyền thông bắt đầu bằng việc săm soi những nhân tố trẻ 20, 21 tuổi ở ĐT Pháp. Họ nói đây là những cầu thủ vô cùng tài năng và Pháp đang sở hữu đội hình chất lượng nhất. Dần dần điều đó tạo ra sự mong đợi rất lớn. Vài năm sau họ nói với lứa cầu thủ 22, 23 tuổi rằng “các cầu đã chơi không được như chúng tôi kỳ vọng””.
“Việc Pogba không chơi tốt như nhiều người tưởng thực ra là chuyện hết sức bình thường ở độ tuổi cậu ấy. Đến năm 26 tuổi Pogba mới đạt đến đẳng cấp mà chúng ta mong đợi. Tôi không biết cầu thủ nào của Pháp có thể đóng vai trò đầu tàu đội bóng ở tuổi 23 cả”.
“Khi chúng ta đặt dấu hỏi về năng lực của cầu thủ đã bước vào tuổi trưởng thành, đó có thể xem là một phép thử tinh thần dành cho những ngôi sao. Những cầu thủ ấy hoặc sẽ mất hết ý chí, hoặc sẽ xuất sắc như chúng ta mong đợi trong tương lai.
Theo lẽ thường, những cầu thủ tiềm năng bao giờ cũng phải trải qua giai đoạn này trong hành trình vươn tới sự vĩ đại”, HLV Wenger kết luận.