Làm mới mái tóc dài

Các nàng có thể ‘làm mới′ mái tóc dài bằng cách để mái bằng, uốn xoăn bồng hay xoăn dài thướt tha để có mái toc dep xinh tươi mới mẻ hơn.
1. Tỉa lớp ở phía trước
45 F5 các kiểu cho mái tóc dài
Các lọn tóc lớn được chồng thành nhiều lớp, ôm trọn vẹn gương mặt là một lựa chọn hoàn hảo cho những nàng mặt tròn. Lý tưởng nhất là để tóc thẳng, tỉa thành từng tầng một. Những ai có mái tóc dày sẽ khoe được hết vẻ đẹp của mái tóc.

Theo tạp chí gia dinh tùy thuộc vào hình dáng gương mặt mà bạn chọn cách tỉa tóc cho phù hợp. Nếu mặt bạn hình bầu dục hoặc trái tim, nên tỉa tóc bắt đầu từ gò má. Nếu hàm phía dưới hơi vuông, bạn nên tỉa sát mặt và một chút tóc trên gò má.

2. Tỉa đuôi tóc
45a F5 các kiểu cho mái tóc dài
Diễn viên Sarah Jessica Parker tỉa một lượng lớn tóc phía đuôi, tạo thành hình chiếc lá. Sau đó cô mớ bắt đầu uốn tóc hình xoắn ốc. Lớp tóc được tỉa từ xương đòn, kéo dài xuống đuôi nhưng phần tóc phía trước vẫn giữ nguyên. Bằng cách này, dù có vén tóc ra sau tai bạn cũng không sợ làm hỏng dáng tóc. Với kiểu tóc này, mái tóc nhìn sẽ dày hơn nhưng lại không lộn xộn.

3. Tóc dài để mái
45b F5 các kiểu cho mái tóc dài
Nếu bạn muốn cắt mái cho mái tóc dài, hãy tham khảo lựa chọn của Taylor Swift với phong cách của thập niên 1960. Để tránh gương mặt quá cứng nhắc, không nên cắt mái thẳng tưng. Nên cắt sao cho tạo được hình tam giác thẳng hàng với góc ngoài của mắt, giống như Taylor Swift.

Đối với phần còn lại của mái tóc, bạn có thể giữ nguyên chiều dài hoặc nhuộm light một vài lọn tóc để làm điểm nhấn. Chỉ cần giữ cho phần tóc xung quanh mặt quá ngắn.

4. Tóc xoăn lọn
45c F5 các kiểu cho mái tóc dài
Để giữ được nét hoang dã, tự nhiên trong kết cấu của tóc, bạn cần uốn xoăn đều lọn, kéo dài từ chân tới đuôi tóc và phủ khắp đầu. Nên giữ nguyên độ dài phần đuôi, chỉ tỉa một chút ở ngoài cho mái tóc bớt nặng nề.

5. Tỉa tóc hoàn toàn
45d F5 các kiểu cho mái tóc dài
Nếu bạn thích kiểu tóc đơn giản, linh hoạt, hãy thử nghiệm với kiểu tóc tỉa. Đây là lựa chọn dành cho những nàng có mái tóc quá dày và muốn gương mặt mình nhẹ nhàng hơn. Tóc tỉa có thể uốn lọn xoăn hoặc để thẳng.

6. Mái tóc cực dài
45e F5 các kiểu cho mái tóc dài
Mái tóc dài thướt tha như nàng công chúa Rapunzel là mơ ước của nhiều thiếu nữ. Bí quyết là phải cân bằng chiều dài của tóc với gương mặt. Nếu gương mặt quá dài, bạn nên tỉa thành nhiều lớp ở đầu xương gò má để đánh lừa thị giác của người đối diện.