Hoảng loạn khi phát hiện xác thai nhi trong vườn

Theo tin xã hội, phát hiện xác thai nhi trong vườn nhà dân tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Nghi ngờ mẹ của bé là một nữ sinh trường y.

Sáng 14/3, một cán bộ công an xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ sự việc một thai nhi nghi ngờ bị vứt từ tầng 3 của một căn nhà xuống vườn sau khi chào đời.

 Nghi vấn nữ sinh viên vứt con từ tầng 3 xuống vườn - 1

Trước đó, trưa ngày 13/3, nhiều người dân thôn 7, xã Phúc Lâm phát hiện xác một thai nhi bị vứt trong mảnh vườn phía sau căn nhà 3 tầng.

Một người dân thôn 7 kể lại: “Khoảng hơn 10h trưa, một số người trong thôn bàng hoàng phát hiện một xác thai nhi không mảnh vải che thân nằm trong chết trong góc vườn. Cháu là bé gái, nặng khoảng gần 4kg đã chết từ vài giờ trước đó. Đặc biệt trên người vẫn còn nguyên dây rốn”.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo lực lượng công an xã đến hiện trường.

Theo vị cán bộ công an Phúc Lâm, sau khi đến hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện trên tầng 3 của căn nhà sát mảnh vườn có vết máu.

 Nghi vấn nữ sinh viên vứt con từ tầng 3 xuống vườn - 2

 Theo xác minh ban đầu, thai nhi xấu số bị vứt từ tầng 3 xuống vườn ngay sau khi chào đời

Căn nhà này được người dân cho một nhóm sinh viên thuê trọ. Những lời khai ban đầu xác nhận một nữ sinh viên cao đẳng đang đi thực tập tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức là người đã sinh cháu bé và vứt con sau khi vừa sinh xong.

Những hình ảnh thương tâm về thai nhi chết trong vườn đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội trong ngày 13/3. Cư dân mạng đã rất phẫn uất và cho rằng hành động của người mẹ là “mất nhân tính”. Thậm chí một số người đã tung lên mạng hình ảnh được cho là nữ sinh viên đã vứt cháu bé xuống vườn nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng.

Sáng 14/4, người dân địa phương đã tiến hành chôn cất cháu bé xấu số ở nghĩa trang xã Phúc Lâm. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tags: