Hòa Bình: Tai nạn thảm khốc xe bồn đâm xe khách làm 3 người chết

Vụ tai nạn có thể có nhiều nguyên nhân, trong đó xe bồn chở chất lỏng có thể gây mất cân bằng khi chạy trên đường, đặc biệt là tuyến đường cong cua.

  • Nhận ngay những con số mang lại may mắn nhất cho bạn trong ngày hôm nay tại dự đoán xsmn ngay bây giờ.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác xử lý và khắc phục hậu quả vụ tai nạn xe bồn đâm xe khách làm 3 người chết ở Hà Nội.

1
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia – Khuất Việt Hùng thăm hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Sau khi nhận được báo cáo từ Ban ATGT tỉnh Hòa Bình, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời thăm hỏi và động viên đến các gia đình nạn nhân có người bị tử vong và chấn thương trong vụ tai nạn.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan hữu quan khẩn trương có mặt tại hiện trường để tiến hành cứu hộ, cứu nạn và xử lý hậu quả của vụ tai nạn.

Thay mặt đoàn công tác, ông Hùng đã trao hỗ trợ cho gia đình có nạn nhân bị tử vong là 5 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng/người. Ban ATGT Hoà Bình trước mắt hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng.

Ông Khuất Việt Hùng đề nghị các lực lượng nghiệp vụ địa phương cần khẩn trương điều tra, xác minh nhân thân, danh tính của các nạn nhân không may tử vong trong vụ TNGT, sớm cho gia đình nạn nhân được tiếp nhận thi thể về làm thủ tục an táng theo phong tục. Đồng thời, huy động lực lượng y tế cứu chữa cho các nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người. Cơ quan công an tích cực điều tra xác minh nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có vi phạm gây ra vụ tai nạn.

2
Đích thân ông Khuất Việt Hùng thắp hương cho các nạn nhân tại nơi xảy ra vụ tai nạn.

Lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu Sở GTVT các địa phương khẩn trương rà soát điều kiện an toàn kết cấu hạ tầng trên tuyến QL 6 chạy qua, đặc biệt là những đoạn có đèo dốc, cong cua. Sở GTVT Điện Biên kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải hành khách của doanh nghiệp có xe trong vụ tai nạn.

Đề nghị Sở GTVT Hải Phòng thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, thanh tra việc thực hiện quy định pháp luật về vận tải hàng dễ cháy nổ của Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Tân Long (đơn vị có phương tiện trong vụ tai nạn).

Một giả thiết nghi vấn được đưa ra là, xe bồn chở chất lỏng (là nhựa đường), nên rất có thể khi đổ cua, xuống dốc, chất lỏng sóng, dồn về một bên khiến xe mất thăng bằng bị đổ nghiêng, gây nên vụ lật xe.

  • Nhận ngay những con số may mắn nhất trong ngày hôm nay, mời bạn truy cập tại XSAG ngay bây giờ.

Tại hiện trường, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết, trích xuất từ dữ liệu giám sát thiết bị hành trình cho thấy, thời điểm xảy ra tai nạn xe khách BKS 27B-00104 đang lên dốc, chạy tốc độ 35 km/h, đi đúng làn đường.

Nguyên nhân của vụ tai nạn xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó có thể do người điều khiển phương tiện mất kiểm soát, thiếu chú ý hoặc do việc xếp tải lên phương tiện, nhất là hàng hóa dạng lỏng không phù hợp gây mất cân bằng khi chạy trên đường, đặc biệt là tuyến đường có nhiều khúc cong cua. Tuy nhiên, để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân của vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này cần phải đợi cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình làm rõ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

3
Lốp xe bồn vẫn nghi ngút khói sau nhiều tiếng bị nạn.

5
Khu vực xảy ra tai nạn là tại Km 126+900 QL6A thuộc địa phận xóm Duối, xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu – Hòa Bình.

6
Chiếc xe lăn ra chắn ngang đường.

7
Khẩn trương khắc phục sự cố.

8
Lãnh đạo các ban, ngành có mặt tại hiện trường cứu hộ lúc đêm khuya.
9
Xem thêm: Cặp số dự đoán ngày hôm nay sẽ là bao nhiêu, mời bạn vào dự đoán XSMT để có thông tin chi tiết.