Hai nữ sinh viên trường y nghi tự vẫn trên sông

June 25, 2015 at 9:16 am
Comments Off on Hai nữ sinh viên trường y nghi tự vẫn trên sông

Theo tin xa hoi nhận được vào sáng 25/6, một số người dân vạn chài hốt hoảng khi phát hiện thi thể hai nữ sinh ở sông Lam đoạn chảy qua khối Đông Lâm, phường Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An).

Hai nữ sinh viên trường y nghi tự vẫn trên sông

               Nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc – Ảnh: Doãn Hòa

Theo tin an ninh nhận được thì sáng 25/6, người dân vạn chài sông Lam bất ngờ nhìn thấy thi thể hai nữ giới nổi ở mép sông Lam, cạnh khu vực đê Hưng Hòa đoạn chảy qua phường Hưng Dũng (TP Vinh).

Ngay sau đó, sự việc được báo cho chính quyền địa phương và công an phường Hưng Dũng.

Danh tính hai nạn nhân được xác định là Ngô Thị Hoài Như (20 tuổi, ngụ phường Đông Hiếu, TX Thái Hòa, Nghệ An) và Nguyễn Thị Lệ (20 tuổi, ngụ xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Nữ sinh Hoài Như là sinh viên lớp cao đẳng điều dưỡng còn Lệ là sinh viên lớp bác sĩ đa khoa – trường Đại học Y khoa Vinh.

Theo người nhà hai nữ sinh, chiều tối 23/6, gia đình hai bạn không liên lạc được với con em mình. Khi xuống phòng trọ (Như và Lệ ở chung phòng trọ) thì thấy cửa khóa bên ngoài.

Gia đình liên lạc với bạn bè, nhà trường để tìm kiếm nhưng không có kết quả. Cùng thời điểm, một người dân phát hiện chiếc xe đạp điện màu xanh bỏ lại khu vực đê Hưng Hòa liền trình báo với cơ quan chức năng.

Chiều 24/6, công an phường Bến Thủy khám nghiệm hiện trường thì phát hiện hai đôi dép nữ được bỏ lại trên bờ sông Lam.

Liên tục trong hai ngày qua, bạn bè của hai nữ sinh chia sẻ hình ảnh, thông tin hai nữ sinh trên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm hai người.

Tuy nhiên, đến sáng 25/6 thì phát hiện thi thể Như và Lệ tại bờ sông, cách hiện trường chiếc xe đạp điện để lại khoảng 200m. Người nhà nữ sinh Như cho biết, trước đó Như có gọi điện than học trường y không hợp, xin được thi lại trường sư phạm nhưng gia đình không đồng ý.

Đến khoảng 8h30 sáng 25/6, gia đình hai nữ sinh không yêu cầu khám nghiệm pháp y và làm các thủ tục đưa cả hai về quê mai táng.