Hai đội bóng thành Milan cùng chìm

Với kết quả hòa trong trận derby thành Milan, hai đội bóng này cùng giữ chân nhau trên bang xep hang và gần như không còn suất dự Europa League.

Inter, AC Milan cùng chìm
 
Có thực tế rằng, dù không có bàn thắng nhưng chất lượng của trận derby Milan hôm qua vẫn cao hơn so với những năm trở lại đây. Những khán đài vang dội, niềm tự hào lớn đã thúc giục từng cầu thủ nhưng chỉ có điều sự may mắn đã không ngoảnh mặt với họ (đặc biệt là Inter).
 
Bên cạnh đó, trọng tài cũng được xem là yếu tố khiến trận derby… không có bàn thắng nào được ghi. Nói vậy bởi lẽ, “ông vua áo đen” Luca Banti đã 2 lần từ chối những quả phạt đền mười mươi của Inter ở cuộc chiến này.
 
Nếu đây là cuộc chiến tranh ngôi vô địch, có lẽ, cả Inter và AC Milan đều có thể hài lòng vì 1 điểm giành được. Tuy nhiên, việc níu chân nhau ở thời điểm này chẳng khác gì hành động tự sát của hai CLB.
 
Hiện tại, Inter và AC Milan vẫn đang đứng thứ 10, 9 trên BXH với lần lượt 42,43 điểm, kém vị trí dự cúp châu Âu 8, 7 điểm. Rõ ràng, đó là con số khó sân lấp trong bối cảnh Serie A chỉ còn 7 vòng.
 
Nếu vậy, lần đầu tiên trong lịch sử, Inter và AC Milan sẽ cùng vắng mặt ở các cúp châu Âu. Đó sẽ là thảm họa nhưng cũng đồng thời mang tới sức bật mới. Chủ tịch Thohir của Inter đã hứa sẽ đầu tư trong mùa Hè, trong khi đó, AC Milan cũng sắp đổi chủ và đứng trước tương lai mới.
 
Ai cản nổi Juventus?
 
Phong độ thăng hoa của Lazio với 9 chiến thắng liên tiếp chỉ khiến Serie A có thêm điều đáng chú ý nhưng nó không thể “dọa dẫm” được Juventus. Trong trận đấu quyết định ở Juventus Arena vòng này, Lão bà đã thể hiện lối chơi đầy bản lĩnh và dễ dàng quật ngã đội bóng thủ đô.
 
Nó cho thấy thực tế rằng Juventus vẫn quá mạnh so với phần còn lại Serie A. Họ đang ngày càng tiến gần hơn tới chức vô địch Serie A lần thứ 4 liên tiếp. Có lẽ, việc Juventus đăng quang chỉ còn là vấn đề thời gian.
 
Lúc này, cuộc đua giành vị trí thứ 2 giữa AS Roma và Lazio hấp dẫn hơn cả. Ở vòng này, “bày sói” đã bỏ lỡ cơ hội vượt qua đội bóng cùng thành phố khi để Atalanta cầm chân. Sự thiếu ổn định có thể khiến AS Roma thất bại trong “cuộc đua thủ đô” này.