Đắng lòng 2 vợ chồng giết mẹ thả xuống sông

Nhiều người biết Quyên với tài dùng vật nhọn đâm vào da thịt không sao. Chính vì thế, khi biết tin Quyên phi tang thi thể mẹ đẻ nhiều người đã “sốc”.

Trong cái nắng đầu tháng 4/2014, ông Sáu Lụi – Trưởng ấp Tân Hòa, xã Tân Hạnh (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) vẫn không thể quên được sự việc diễn ra trên địa bàn nhiều năm về trước.

Đó là vào một ngày đầu tháng 2/2007, khi đó ông Lụi vẫn còn là công an viên ấp Tân Hòa. Khi nghe thấy người dân thông báo phát hiện thi thể một người phụ nữ trên sông ông Lụi lập tức có mặt tại hiện trường đầu tiên.

Nhận thấy trên thi thể của người chết có buộc một chiếc làn nhựa, đựng nhiều vật dụng, điều đó cho thấy sự việc có thể diễn biến phức tạp nên công an xã đã thông báo lên cấp trên xuống điều tra.

Sát hại mẹ rồi cùng vợ buộc gạch thả xuống sông - 1
Ông Sáu Lụi chia sẻ nhớ về sự việc xảy ra trên địa bàn vào tháng 2/2007

Ông Lụi kể: “Khi đang chờ cơ quan chức năng đến thì người dân trong ấp đã kéo đến xem rất đông, trong đó có người đàn ông Huỳnh Văn Quyên (sinh năm 1962, người dân ấp Tân Hòa). Biểu hiện của Quyên khi đến xem rất bình tĩnh, mắt luôn hướng theo dõi tới chỗ những người vớt xác.

  • Thống kê, soi cau và dự đoán kết quả xổ số miền bắc chính xác.

Đang đứng cũng mọi người, bỗng ông Quyên òa lên rồi nhảy xuống sông tham gia vớt thi thể người phụ nữ nên vì nghi ngờ đó chính là người mẹ ruột mất tích một cách bí ẩn vào 3 ngày trước đó… Quả thật, khi thi thể được vớt lên thì đúng là bà Dương Thị Tám – mẹ ruột của Quyên”.

Nhưng điều khiến người dân ấp Tân Hòa bất ngờ hơn nữa khi biết nạn nhân không phải tự tử mà do bị sát hại.

Hung thủ trong vụ việc lại là người con ruột Huỳnh Văn Quyên. Sự việc được xác định vào rạng sáng ngày 7/2/2007, giữa Quyên và mẹ có xảy ra mâu thuẫn.

Trong lúc không kìm được sự tức giận, Quyên đứng đằng sau dùng hay tay bóp cổ mẹ mình, kéo mạnh ra đằng sau khiến nạn nhân chết lâm sàng.

Sau khi thấy mẹ không động đậy, Quyên chạy vào thú nhận sự thật với vợ là Lê Thị Tám rồi cả hai cùng bàn cách phi tang thi thể nạn nhân. Vợ chồng Quyên khiêng xác bà Tám lên xuồng lấy một bao đựng gạch rồi cùng bơi ra sông Lăng.

Trên đường đi, Tám buộc bao gạch vào bụng mẹ chồng, rồi ném xác xuống sông. Đến 4 giờ sáng, vợ chồng Quyên chuẩn bị bún đi bán như thường ngày.

Sát hại mẹ rồi cùng vợ buộc gạch thả xuống sông - 2
Vợ chồng Huỳnh Văn Quyên trong một phiên tòa xét xử của tỉnh Vĩnh Long

Ông Lụi chia sẻ: “Vợ chồng Quyên nổi tiếng trên địa bàn là ngươi hiền lành. Thường ngày vợ chồng ông Quyên cấy lúa, nuôi 6 – 7 con bò, chăm chỉ làm ăn nên cũng thuộc dạng có điều kiện trong vùng.

Đặc biệt Quyên được nhiều người biết tới bởi có tài thể hiện cơ bắp cuồn cuộn, lấy mũi dao đâm vào cũng không việc sao. Nên nhiều người đã sốc khi biết được Quyên gây nên tội ác.

Tuy nhiên, vợ chồng Quyên lại một mực chối tội, cho rằng mẹ mình tự tử nên càng khiến dư luận quan tâm đặc biệt. Mọi người kéo đến tìm hiểu ngày một đông, mãi hơn 1 tháng sau khi phát hiện ra xác bà Tám nhưng vẫn có người dân nơi khác đến hỏi tôi về sự việc”.

Vụ án khép lại khi cơ quan chức năng đã xử Quyên chịu mức tù chung thân, còn người vợ Lê Thị Tám chịu mức án 4 năm 2 tháng tù giam.

Cuối năm 2011, Tám mãn hạn tù trở về sinh sống tại địa phương. Ông Lụi nhận xét, từ ngày ra tù bà Tám có cuộc sống khép kín, ít tiếp xúc với người ngoài.

“Ngay cả tôi nhiều lúc muốn gặp được bà Tám cũng khó bởi không mấy khi người phụ nữ này có mặt ở nhà. Có khi bà ấy đi đâu đến cả chục hôm mới về” – ông Lụi nói.

Ông Lụi cho biết thêm, hiện tại bà Tám vẫn kêu oan nói rằng hai vợ chồng không gây nên tội. Nhiều người cảm thông cho bà Tám nhưng cũng có nhiều người nghĩ rằng, đôi vợ chồng này vẫn cố che giấu đi sự thật đã được cơ quan chức năng phơi bày.

Điều đặc biệt hơn là những người con trai của nạn nhân không một lời trách móc em trai, em dâu. Bởi trong tâm trí họ, người mất thì cũng đã mất rồi, muốn dang rộng vòng tay để cho vợ chồng em trai có cơ hội làm lại những sai làm mình đã gây ra.

Xem thêm:
  • Kết quả xsvl trực tiếp nhanh hơn truyền hình.
Theo Gia đình Xã hội