Cuộc đua tại Rogers Cup trở nên nóng bỏng hơn với Nadal và Federer

August 10, 2017 at 11:43 am
Comments Off on Cuộc đua tại Rogers Cup trở nên nóng bỏng hơn với Nadal và Federer

Theo tin mới nhất cho biết, sự vắng mặt của Murray mở ra cho Nadal cơ hội lên ngôi số 1 thế giới (lần thứ hai có dịp trong năm nay), còn Federer giả dụ quán quân đa dạng khả năng trở thành số 1 trong ở cuộc đua đến London và mở mang hơn nữa các con phố kết thúc năm ở vị trí số một vốn đã rộng.

Nadal chỉ kém Murray 285 điểm và nếu vào đến lịch thi đấu bán kết thì 360 thế mạnh thêm sẽ đảm bảo cho anh trở lại vị trí số một sau 3 năm thất thế.

Federer kém Nadal 925 điểm và Murray 1210 điểm trên bảng xếp hạng ATP 52 tuần, nhưng chỉ còn kém Nadal 550 điểm trên bảng xếp hạng đua đến London (một bảng xếp hạng chỉ tính đến những giải thi đấu tính từ lúc đầu năm 2017).

Thật khó để tìm ra câu giải đáp chính xác liệu chậm triển khai có phải là lý do để Federer tham gia Rogers Cup hay ko, nhưng sự thực là anh mới chỉ đưa ra quyết định tới Montreal (Canada) vào ngày 1/8.

Ngay lúc gửi công nhận tham gia giải, Federer còn đưa ra 1 đề xuất nữa cho những nhà tổ chức rằng trận chiến đầu tiên của anh sẽ chỉ bắt đầu từ ngày thứ Tư, khi mà ngày thứ Ba bắt đầu thưa thớt có các trận chiến ở vòng hai.

Federer nằm trong số 8 tay vợt hạt giống bậc nhất (số 2) của giải được miễn thi đấu vòng một, và lại mang một kết quả bốc thăm thuận lợi.

Việc chỉ chơi trận đầu tiên vào ngày thứ Tư sẽ tạo điều kiện cho Federer sở hữu rộng rãi thời kì hơn để sẵn sàng về cả cảm giác bóng lẫn thể lực sau gần 1 tháng diễn ra từ ngày anh đánh bại Cilic trong 3 set ở Wimbledon để giành Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp của mình.