Cùng vào bếp với món ngon hôm nay thịt bò xào kiểu Hàn Quốc

by Lương Anh Đồng October 7, 2017 at 10:01 am
Comments Off on Cùng vào bếp với món ngon hôm nay thịt bò xào kiểu Hàn Quốc

Là một món ăn ngon, lạ, tẩm bổ lại dễ thực hiện, chứa phổ biến sắt, protein, kali, axit amin, bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách thức hiệu quả.

Theo như hoc nau an tìm hiểu thì bạn hoàn toàn sở hữu thể gây ấn tượng với bạn bè bằng món giết bò thăn ướp xào kiểu Hàn hay còn được gọi là Bulgogi xuất sắc mà lại khôn cùng thuần tuý. Một món ăn bổ dưỡng, mang thể ăn kèm mang cơm hay bất cứ loại rau, salad nào đều rất quyến rũ. Đây là cách chế biến giết bò truyền thống của Hàn, và đã trở thành một phần trong các dịp đặc thù, nhắc cả những bữa ăn hàng ngày. Cùng học cách thức giết mổ bò thăn ướp xào kiểu Hàn sở hữu chúng tôi nhé.

Cách làm món bò xào rau củ kiểu Hàn Quốc ngon lạ thật hấp dẫn đổi vị cho cả nhà phần 1

Bò xào rau củ kiểu Hàn Quốc là 1 món ăn ngon, lạ, bồi bổ lại dễ thực hiện, cất nhiều sắt, protein, kali, axit amin, bổ sung năng lượng cho hệ cơ và nâng cao sức bền bỉ của cơ thể 1 cách thức hiệu quả. Bữa nay chúng tôi xin miêu tả mang Anh chị em bí quyết làm món bò xào rau củ kiểu Hàn Quốc ngon lạ thật quyến rũ đổi vị cho cả nhà! Cùng tham khảo nhé!

vật liệu khiến bò xào rau củ kiểu Hàn Quốc

  • 450g thịt bò cái ngon
  • hai thìa canh tương đậu nành
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 nhánh tỏi, bằm nhuyễn
  • 1 thìa cà phê gừng bào
  • một thìa canh các con phố nâu
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
  • 1 củ cà rốt to, thái que
  • một quả bí ngòi nhỏ, thái vuông quân cờ
  • 1 mớ rau cải chíp hoặc cải làn, rửa sạch, để ráo
  • 1 thìa canh vừng rang chín.

cách thức làm thịt bò thăn ướp xào kiểu Hàn:

Bước 1: Bạn gọt vỏ và thái hành tây.

Rửa sạch và thái hành lá.

Bước 2: khiến nước sốt:

Trong một bát lớn, bạn trộn 1/3 cup nước tương, 1/3 cup trục đường và 1 cup nước lạnh. Sau chậm tiến độ thêm hành tây, hành lá, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 nhúm hạt tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hạt mè. Trộn đều cho tới lúc tuyến đường tan hoàn toàn.

cach-lam-thit-bo-than-uop-xao-kieu-han-d

Bước 3: Uớp thịt:

Bạn cho làm thịt bò đã được thái lát vào nước sốt, trộn đều và giữ nó trong tủ lạnh chí ít 4 giờ.

cach-lam-thit-bo-than-uop-xao-kieu-han-

Bước 4: Nấu

– Xào giết trên chảo lớn khoảng 5-10 phút cho tới lúc giết mổ vừa chín.

– Rửa sạch khoảng 2-3 chiếc nấm hương và cho vào lúc khởi đầu nấu giết thịt. Đừng cho quá phổ biến nhé.

cach-lam-thit-bo-than-uop-xao-kieu-han-f

Bước 5: chung cục bạn cho làm thịt ra đĩa và rắc hạt mè lên trên trang hoàng. Giết mổ bò thăn ướp xào kiểu Hàn thường được ăn kèm có cơm nóng, cũng với thể bọc trong lá rau sống cũng rất ngon.

những lưu ý lúc làm thịt bò thăn ướp xào kiểu Hàn:

– Bạn với thể tiêu dùng giết mổ gà hoặc làm thịt lợn xắt mỏng để thay thế.

– với thể thêm các dòng rau khác như: cà rốt, giá đỗ, bông cải xanh.

– Để tăng hương vị, bạn với thể cho thêm lê băm, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê kiwi băm, một thìa ớt bột.

Theo như cách luộc gà ngon thì giả dụ thích ăn cay bạn thêm chút tương ớt hoặc bột ớt kiểu Hàn Quốc nữa là có ngay một món bò xào cay rất hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ.

Trên đây là chi tiết cách khiến cho món bò xào rau củ kiểu Hàn Quốc ngon lạ thật quyến rũ đổi vị cho Anh chị em mà chúng tôi vừa diễn đạt. Thật hấp dẫn phải ko nào? Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy thử vào bếp thực hiện cho Anh chị thưởng thức nhé! Chúc Anh chị ngon miệng!

Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng có món làm thịt bò thăn ướp xào kiểu Hàn này nhé.