CLB “lột xác hoàn toàn” nhờ thi đấu ở Premier League

March 16, 2016 at 2:19 pm
Comments Off on CLB “lột xác hoàn toàn” nhờ thi đấu ở Premier League

Thi đấu ở Premier League luôn là mục tiêu lớn nhất của nhiều CLB hạng dưới. Bởi lẽ, việc thi đấu ở “thiên đường” này có thể khiến bất kỳ CLB nào “đổi đời”.  Xem thêm kqbd hôm nay tại đây. 

CLB “lột xác hoàn toàn” nhờ thi đấu ở Premier League

Theo tờ livescore Cách đây 6 năm, Bournemouth vẫn là CLB vô danh ở hạng Tư Anh. Mãi tới mùa giải 2013/14, họ mới giành quyền lên chơi ở Championship. Đầu mùa này, họ mới lần đầu tiên tham dự Premier League.

Ngay lập tức, lịch sử của Bournemouth đã sang trang. Từ CLB “nghèo rớt mùng tơi”, họ đã vươn mình mạnh mẽ. Theo ước tính của tờ The Sun, doanh thu của “tí hon” này trong mùa giải đầu tiên thi đấu ở Premier League lên tới 234 triệu bảng.

Trong đó, họ nhận được 70 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình. Bên cạnh đó là thông tin  ket qua bong da hom nay tại đây. Cộng thêm tiền thưởng từ Ban tổ chức Premier League, con số ấy sẽ vượt mốc 100 triệu bảng. Ngoài ra, họ cũng thắng lớn nhờ doanh thu thương mại khi cho nhiều đối tác muốn tài trợ cho CLB.

Bởi lẽ đó, CLB đã không ngần ngại vung tới 20 triệu bảng để chiêu mộ hai tân binh Afobe và Lewis Grabban vì cuộc chiến trụ hạng ở Premier League.

Mùa tới, khi gói bản quyền hình Premier League sẽ tăng lên 5,1 tỷ bảng/3 năm. Doanh thu từ bản quyền hình ảnh của CLB cũng tăng lên chóng mặt. Nhà vô địch Premier League sẽ nhận được 146 triệu bảng. Trong khi đó, CLB thấp nhất cũng kiếm được 97 triệu bảng.

Xem thêm thêm thông tin lich bong da hom nay tại đây.

Rõ ràng, nhìn doanh thu của Bournemouth người ta mới hiểu vì sao các CLB hạng dưới rất muốn lên chơi ở “thiên đường” Premier League. Ngược lại, kẻ rớt hạng sẽ mất đi rất nhiều.