Chelsea đá thoải mái, Man Utd lo nơm nớp

Việc vô địch sớm khiến Chelsea giữ tâm trạng thoải mái và vui chơi xả láng, điều này khiến Man Utd không khỏi lo lắng vì nếu Chelsea để Liverpool thắng thì giấc mơ dự Champions League của Quỷ đỏ mùa sau sẽ tan thành mây khói.

Việc Jose Mourinho cho học trò thêm ngày nghỉ là điều hiếm thấy. Nhưng sau khi đăng qang sớm cuối tuần trước, các cầu thủ Chelsea đã được phép nghỉ bốn ngày trước khi tập trở lại từ hôm qua 8/5. Điều đó có nghĩa là đội bóng thành London sẽ chỉ có hai ngày chuẩn bị cho trận đấu với Liverpool vào ngày 10/5.

chelsea
Chelsea vô địch từ vòng trước, nhưng Man Utd thì chưa chắc chỗ trong top 4 và vì thế sốt vó, nếu chẳng may thầy trò Mourinho lỏng chân trước Liverpool cuối tuần này. Ảnh: CFC.

Nhiều CĐV Man Utd tỏ ra lo ngại thời gian gấp rút sẽ khiến các nhà tân vô địch Ngoại hạng Anh lơ là việc chuẩn bị cho trận đấu mà ket qua bong da sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đua giành suất dự Champions League. Hiện, Man Utd nắm giữ vị trí thứ tư, hơn kình địch vùng Merseyside bốn điểm.

Ước tính, Man Utd sẽ mất 46 triệu đôla nếu để vuột suất dự Champions League mùa sau vào tay Liverpool. Hơn thế nữa, đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vấn đề chuyển nhượng của đội bóng.

keo bong da đấu cuối, Man Utd sẽ còn một trận đấu khó khăn với Arsenal. Trước đó, cả Crystal Palace và Hull City đều là những đối thủ đang khát điểm. Mặc dù thực lực Chelsea hoàn toàn có thể đánh bại Liverpool, trên các diễn đàn CĐV và mạng xã hội, nhiều CĐV Man Utd lo ngại thầy trò Mourinho sẽ không bung hết sức sau khi hết động lực thi đấu vì đã sớm giành chức vô địch.

Trước đó, Mourinho quả quyết rằng ông sẽ không cho phép các cầu thủ nhập cuộc dễ dãi ở các trận đấu còn lại của mùa giải. Cá nhân HLV này cũng đã có mặt ở khu tập luyện Cobham của Chelsea từ hôm 6/5 để chuẩn bị cho trận đấu với Liverpool. Chelsea sẽ còn hai trận đấu nữa sau đó với West Brom và Sunderland.