Canh gà nấu nấm kiểu Thái

Các món ăn Thái thường có vị cay nồng đặc trưng rất hấp dẫn. Gà nấu nấm kiểu Thái cũng vậy. Thịt gà mềm ngọt, có mùi thơm của nấm cùng với vị cay tê đầu lưỡi chắc chắn sẽ là món ăn kích thích vị giác vô cùng độc đáo cả gia đình bạn. Vậy nên, hôm nay tạp chí mon ngon moi ngay sẽ thông tin các bạn món Gà nấu nấm kiểu Thái ngon, đậm đà hương vị nhé.
gà nấu nấm kiểu Thái

Các nguyên liệu làm gà nấu nấm kiểu Thái gồm có:
– 500g thịt gà má đùi hoặc 1 con gà nguyên con (tùy khẩu phần ăn)
– 100g nấm rơm
– Hành tím, tỏi
– Cà rốt, cà chua
– Nước dừa tươi
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, tương ớt.
Các bước tiến hành làm gà nấu nấm kiểu Thái như sau:
– Gà mua về xát muối rửa sạch, chặt miếng to vừa ăn.
– Tỏi băm nhỏ, cà chua rửa sạch, thái múi cau.
– Hành tím lột vỏ để nguyên củ, cà rốt nạo vỏ, cắt lát hoặc tỉa hoa.
– Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
– Đặt nồi lên bếp, láng một chút dầu ăn rồi phi tỏi vàng.
– Đổ cà chua vào xào, nêm một chút muối, hạt nêm và 2 thìa canh tương ớt. Đảo đều tay đến khi cà chua chín nát, lên màu đỏ sền sệt.
– Cho tiếp gà vào xào một lúc cho thấm gia vị rồi chế nước dừa tươi vào nồi.
– Canh đến khi sôi mới cho thêm hành tím, nấm rơm, cà rốt vào tiếp.
– Đậy vung một lúc cho chín nhừ và nêm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.
canh ga nau nam

Cho gà nấu nấm kiểu Thái ra bát, rắc ít tiêu lên bề mặt cho dậy mùi, dùng với cơm nóng hoặc bánh mì rất ngon. Nếu đã chán ngấy các món gà rang, gà chiên thông thường thì thử chút mới lạ với công thức món ngon này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Xem thêm
Cây chùm ngây và công dụng chữa bệnh thần kỳ

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"