Cách làm ốc bươu nhồi thịt chấm mắm gừng

Đĩa ốc nhồi bốc khói thơm nức, bên cạnh là chén mắm gừng đậm đà cay xé lưỡi cùng vị nồng nàn của các loại rau ăn kèm khiến bạn thích mê khi thưởng thức. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp trổ tài làm oorc bươu nhồi thịt đãi cả nhà nhé!

cach-lam-oc-buou-nhoi-thit-cham-mam-gung

Xem thêm các món ăn ngon khác như: cách làm bánh tráng trộn ngon hấp dẫn

1. Nguyên liệu:

– 1 kg ốc bươu, 150 g giò sống, 100 g thịt nạc bằm nhuyễn.
– Gừng, tỏi, ớt, sả cây, hạt nêm, đường, nước mắm.

2. Cách làm:

4-5176-1403515717.jpg

Bước 1:

– Ốc bươu ngâm với nước muối, cho thêm ớt trái giã vào trong khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết bùn, nhớt (bạn cũng có thể ngâm ốc với nước vo gạo).

– Rửa ốc lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.

1-8180-1403515717.jpg

Bước 2:

–  Luộc chín với ít sả cây, gừng giã nát.

– Tách phần thịt ốc để riêng. Vỏ ốc giữ lại.

3-4159-1403515717.jpg

Bước 3:

– Vỏ ốc ngâm với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Ớt trái thái lát, sả cây cắt khúc.

5-5849-1403515717.jpg

Bước 4: – Tỏi, hành, gừng, sả, ớt xay nhuyễn.

2-3516-1403515717.jpg

Bước 5:

– Thái nhỏ phần thịt ốc đã luộc chín.

– Trộn đều hỗn hợp thịt ốc, thịt bằm, giò sống, các loại gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm cho thật đều.

6-9485-1403515717.jpg

Bước 6:

– Lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang điểm thêm một lát ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp ch

Xem thêm : cach nau bo kho ngon