Cách làm lễ cúng Thần Tài và văn khấn Thổ Địa hàng ngày

Cách làm lễ cúng thần tài và văn khấn Thần Tài hàng ngày. Được chúng tôi thu thập và nghiên cứu sao cho phù hợp nhất với phong tục tập quán người Việt. Cùng shabox.vn tìm hiểu nội dung sau:

Trong công việc làm ăn buôn bán, việc đặt ban thờ thần tài trong cửa hàng là việc rất quan trọng. Nhằm cầu sự thắng lợi cầu phát tài trong việc kinh doanh. Sau đây là hướng dẫn sắm mâm lễ cúng Thổ Địa hàng ngày và văn khấn chuẩn nhất cho bạn.

Xem thêm: Văn khấn nhập trạch cho gia chủ chuyển nhà mới

1. Mâm lễ cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Khi thờ thần tài, người ta thường cúng hoa quả, thuốc lá hay cúng ly cà phê đơn giản không quá cầu kỳ mâm cao cỗ đầy. nhưng phải thật sự thành tâm.

Vai trò của thần Tài rất được xem trọng, mọi nhà lo việc trang trí nhà cửa, sửa soạn đồ lễ thờ cúng thần tài sạch sẽ đầy đủ, tươm tất không cần nhiều.

Mọi người tin rằng khi bàn thờ thần Tài ngăn nắp, sạch sẽ đầy đủ thì làm ăn sẽ phát tài. Ngày thường chúng ta sẽ cúng hoa quả, đồ chay, không cần cỗ hay đồ mặn trên bàn này.

Riêng hoa cúng Thần Tài, không dùng hoa giả mà hoa phải có nụ hoa và hương  thơm càng tốt. Quả cũng không nên dùng quả nhựa mà nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, ngon, mới ko dập thối. Người ta thường dùng táo, lê, cam, quýt, xoài, chuối, phật thủ… để dâng. Ngoài ra có thể bày thêm đồ ngọt, cafe, thuốc lá.

Ngoài ra, cúng Thần tài còn có khay vàng mã, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

văn khấn thần tài thổ địa hàng ngày, bài cúng thần tài hàng ngày, văn khấn thần tài hàng ngày, bài cúng thần tài thổ địa hàng ngày, bài khấn thần tài hàng ngày, bài khấn thần tài thổ địa hàng ngày, bài khấn ông thần tài hàng ngày, văn khấn ông địa thần tài hàng ngày
Cách làm lễ cúng, văn khấn thần tài hàng ngày

2. Cách thực hiện lễ cúng thần tài thổ địa hàng ngày

Thờ Thần tài không phải là công việc yêu cầu sự phức tạp và tỉ mỉ. Vì vậy, hàng ngày, gia chủ chỉ cần đặt một hộp bánh nhỏ, đĩa hoa quả tươi, hoa tươi cùng chén nước là được. Bên cạnh đó, để việc thờ cúng đảm bảo tính linh thiêng và lòng thành kính, gia chủ nên lưu ý những điều sau:

  • Hàng ngày, gia chủ chỉ nên thắp nhang vào hai thời điểm chính đó là vào 6h – 7h sáng và 6h – 7h giờ tối.
  • Bên cạnh đó, mỗi lần đốt nhang, gia chủ nên đốt 5 cây
  • Khi đốt nhang, gia chủ nên kết hợp thay nước trắng và nước ở trong lọ hoa đã để từ ngày hôm trước.
  • Theo định kỳ hàng tháng, gia chủ nên vệ sinh, lau chùi bàn thờ và sử dụng cách tắm cho Thần tài vào những ngày cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch hàng tháng. Việc tắm rửa cho Thần tài này sẽ được thực hiện bằng nước lá bưởi và rượu pha cùng với nước.
  • Gia chủ nên sử dụng một chiếc khăn riêng để lau cho ông Thần tài sau khi tắm. Chiếc khăn này không nên sử dụng vào những việc khác với những mục đích khác nữa.

3. Bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày chuẩn nhất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ cúng cần thiết, rồi đọc bài văn khấn cúng thần tài hàng ngày bên dưới:

Nội dung bài văn khấn thần tài hàng ngày như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………….

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Xem thêm: Văn khấn khai trương cửa hàng chuẩn nhất